Cách tạo điểm phát sóng di động trên Windows 11

Cách tạo điểm phát sóng di động trên Windows 11

Nếu PC chạy Windows 11 của bạn có kết nối Internet đang hoạt động (thông qua Ethernet, modem di động, Wi-Fi hoặc cách khác), bạn có thể chia sẻ kết nối đó dưới dạng điểm phát sóng di động không dây qua Wi-Fi hoặc Bluetooth. Đây là cách thiết lập nó.

Đầu tiên, mở Cài đặt Windows bằng cách nhấn Windows + i trên bàn phím của bạn. Hoặc bạn có thể mở Bắt đầu và tìm kiếm “Cài đặt”, sau đó nhấp vào biểu tượng của nó.

Trong Cài đặt, nhấp vào “Mạng & Internet” ở thanh bên, sau đó nhấp vào “Điểm truy cập di động” (bỏ qua nút bật / tắt ngay bây giờ).

Trong Cài đặt, nhấp vào "Mạng và Internet", sau đó chọn "Điểm truy cập di động".

Trong cài đặt Điểm truy cập di động, bạn sẽ thấy một số tùy chọn được liệt kê. Chúng ta sẽ đi qua từng cái bên dưới.

Tổng quan về các tùy chọn điểm phát sóng di động của Windows 11.

Trước khi bật “Điểm truy cập di động”, tốt nhất bạn nên định cấu hình cách hoạt động của nó. Đầu tiên, nhấp vào menu thả xuống có nhãn “Chia sẻ kết nối internet của tôi từ” và chọn nguồn internet mà bạn đang chia sẻ. Một vài ví dụ là “Ethernet” và “Wi-Fi”.

Nhấp vào menu thả xuống có nhãn "Chia sẻ kết nối internet của tôi từ".

Nhấp vào menu thả xuống có nhãn "Chia sẻ qua".

Trong phần “Thuộc tính” ở dưới cùng, hãy nhấp vào “Chỉnh sửa” và cửa sổ “Chỉnh sửa thông tin mạng” sẽ bật lên. Sử dụng cửa sổ này, bạn có thể đặt tên mạng (tương tự như SSID Wi-Fi ), mật khẩu mà mọi người sẽ sử dụng để kết nối với điểm phát sóng của bạn và Băng tần mạng (2,4 GHz, 5 GHz hoặc “Bất kỳ khả dụng”) nếu bạn đang chia sẻ qua Wi-Fi. Khi bạn định cấu hình xong, hãy nhấp vào “Lưu”.

Chỉnh sửa cài đặt mạng điểm phát sóng di động của bạn và nhấp vào "Lưu".

Cuối cùng, quay lại đầu cửa sổ cài đặt Điểm truy cập di động và chuyển nút gạt bên cạnh “Điểm truy cập di động” sang “Bật”.

Chuyển nút gạt "Điểm truy cập di động" sang "Bật".

Sau đó, bạn đã sẵn sàng nhận các kết nối đến điểm phát sóng di động mới của mình.

Nếu bạn đổi ý bất cứ lúc nào và muốn tắt điểm phát sóng di động của mình, chỉ cần khởi chạy lại Cài đặt, điều hướng đến “Mạng và Internet”, sau đó chuyển “Điểm truy cập di động” thành “Tắt”.

Kết nối với Điểm truy cập di động của bạn

Kết nối với điểm phát sóng di động Windows 11 mới của bạn thật dễ dàng, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng Wi-Fi. Chỉ cần khởi chạy cài đặt Wi-Fi của thiết bị của bạn và kết nối với mạng có tên bạn đã đặt trong phần trên. Trong khi kết nối, hãy nhập mật khẩu bạn đã đặt trong cửa sổ “Chỉnh sửa thông tin mạng” trong Cài đặt> Mạng & Internet> Điểm truy cập di động> Chỉnh sửa.

Ví dụ như kết nối với điểm phát sóng di động thông qua iPhone.

Bạn có thể kết nối với điểm phát sóng của mình bằng Bluetooth theo cách tương tự nếu thiết bị kết nối hỗ trợ kết nối internet Bluetooth. Nếu đang lưu trữ điểm phát sóng, bạn có thể xem số lượng thiết bị được kết nối bất kỳ lúc nào trong Cài đặt> Mạng & Internet> Điểm phát sóng di động, được liệt kê ở cuối cửa sổ. Chúc may mắn và vui vẻ lướt ván!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *