Cách tạo video từ ảnh trong Windows 11

Tại sao Windows 11 cần TPM 2.0?

Tạo video từ ảnh không yêu cầu nhiều kỹ năng cũng như các chương trình của bên thứ ba. Windows 11 được tích hợp tính năng này, trong Photos app , chương trình xem ảnh mặc định trên Windows. Trong hướng dẫn này, chúng tôi chỉ cho bạn cách tạo video từ ảnh trên Windows 11.

THAM KHẢO ĐĂNG KÝ ỨNG DỤNG NÓI TIẾNG ANH TỐT NHẤT

Đăng ký

Trước đó, để tạo video từ ảnh, chúng ta cần cài đặt ứng dụng của bên thứ ba trên PC của mình và chúng ta phải tìm hiểu các chức năng và tính năng của ứng dụng đó. Cần có thời gian và không phải PC nào cũng có thể chạy những ứng dụng nặng và cồng kềnh, tiêu tốn rất nhiều CPU. Thời gian lưu video được thực hiện bằng chương trình đó cũng là một thời gian dài chờ đợi. Giờ đây, trên Windows 11 với ứng dụng Ảnh, chúng ta có thể loại bỏ tất cả các ứng dụng của bên thứ ba đó và các khuyết điểm liên quan để tạo video từ ảnh một cách dễ dàng trong thời gian ngắn. Hãy xem làm thế nào nó có thể được thực hiện.

Cách tạo video từ ảnh trong Windows 11

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn đặt tất cả ảnh mà bạn muốn tạo thành video vào một thư mục duy nhất để giúp công việc của bạn dễ dàng hơn. Sau đó, mở  Photos app trên máy tính

  1. Nhấp vào video mới
  2. Chọn video tự động
  3. Sau đó chọn ảnh bạn muốn thêm
  4. Nhấp vào Tạo ở đầu cửa sổ
  5. Nhập tên cho video của bạn
  6. Bấm OK để lưu nó.

Chúng ta hãy đi vào chi tiết của quá trình này.

Khi bạn đã mở ứng dụng Ảnh trên PC của mình, hãy nhấp vào  Video mới ở trên cùng bên phải của cửa sổ và chọn  Video tự động từ ba tùy chọn bạn thấy. Bạn phải chọn tùy chọn Video tự động nếu bạn muốn tạo video từ ảnh một cách dễ dàng.

Video mới Windows 11

Sau khi chọn Automatic Video , bạn sẽ thấy các hình ảnh được lưu trữ trên PC của mình. Chọn ảnh bạn muốn thêm vào video của mình bằng cách chọn nút ở trên cùng bên phải của mỗi ảnh. Khi bạn đã hoàn tất việc chọn ảnh, hãy nhấp vào  Tạo ở trên cùng bên phải của cửa sổ ứng dụng Ảnh.

Tạo video mới trên Windows 11

Sau đó, bạn sẽ thấy một hộp thoại nhỏ để Đặt tên cho video của bạn. Nhập tên hoặc văn bản bạn muốn xem trong video vào hộp văn bản và nhấp vào OK  hoặc bạn có thể bỏ qua. Video của bạn sẽ chứa văn bản bất cứ điều gì được viết trong hộp văn bản.

Đặt tên cho video của bạn là Windows 11

Video tự động có ảnh và văn bản bạn đã chọn sẽ được tạo và bản xem trước của video đó sẽ được phát cho bạn trong cửa sổ ứng dụng Ảnh.

Nếu bạn không hài lòng với âm nhạc, phong cách và màu sắc của video của mình, hãy nhấp vào Remix it for me , cho đến khi bạn đạt được điều mình muốn. Nếu bạn đang tạo video cho ai đó và bạn muốn đánh dấu người đó trong video, bạn có thể nhấp vào Choose a star và chọn một khuôn mặt. Nếu bạn thấy ổn với mọi thứ trong video, hãy nhấp vào  Finish video ở cuối cửa sổ xem trước.

Kết thúc video

Chọn chất lượng video bằng cách nhấp vào hộp thả xuống bên dưới  Video Quality , sau đó nhấp vào Export.

Kết thúc video của bạn

Bây giờ, chọn thư mục trên PC của bạn để lưu video và nhập tên cho nó. Khi bạn đã hoàn tất việc đó, hãy nhấp vào  Export để lưu tệp video vào vị trí bạn đã chọn.

Đặt tên và xuất video

Đây là cách bạn có thể tạo video tự động từ ảnh trên Windows 11 bằng ứng dụng Ảnh.

Làm cách nào để tạo video bằng Windows Photo?

Bạn có thể tạo video bằng Windows Photo bằng cách nhấp vào Video mới ở đầu cửa sổ ứng dụng Ảnh. Bạn sẽ thấy ba tùy chọn để tạo video như Dự án video mới, Video tự động và Nhập sao lưu. Chọn bất kỳ cái nào bạn cần và có thể tạo video dễ dàng mà không cần kỹ năng chỉnh sửa.

Làm cách nào để tạo video có hình ảnh và nhạc trên máy tính xách tay ?

Bạn có thể tạo video bằng hình ảnh và nhạc bằng ứng dụng Ảnh. Mở ứng dụng Ảnh trên PC của bạn và nhấp vào Video mới. Sau đó, chọn Dự án video mới rồi nhập ảnh, nhạc và tạo video. Đó là cách dễ dàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *