Cách thêm cài đặt sẵn của Lightroom vào Photoshop

Cách thêm cài đặt sẵn của Lightroom vào Photoshop

Lightroom Presets là một cách phổ biến để chỉnh sửa hình ảnh, nhưng nếu bạn thích sử dụng Adobe Photoshop, thì cũng có một cách để sử dụng chúng trong Photoshop — sử dụng Adobe Camera RAW (ACR). Hãy để tôi giải thích.

Tại sao ACR là (về cơ bản) Lightroom

giao diện adobe lightroom

Adobe Camera RAW và Lightroom sử dụng cùng một công cụ xử lý hình ảnh dưới mui xe, chỉ có giao diện người dùng hơi khác nhau. Điều này có nghĩa là các Cài đặt sẵn của Lightroom hoạt động trong ACR mà bạn không cần phải thực hiện bất kỳ chỉnh sửa kỳ lạ nào.

Trên thực tế, Lightroom Classic và ACR thậm chí còn chia sẻ cùng một thư mục cài sẵn. Điều này có nghĩa là việc thêm các cài đặt trước vào Lightroom Classic (nhưng không phải Lightroom) sẽ tự động thêm chúng vào Photoshop trên cùng một máy tính.

Tuy nhiên, nếu bạn không sử dụng Lightroom Classic, bạn vẫn có thể thêm các cài đặt trước vào Photoshop. Đây là cách thực hiện.

Cách cài đặt cài đặt sẵn trong ACR

Tải xuống và (nếu cần)  giải nén các cài đặt trước mà bạn muốn cài đặt. Nếu Photoshop đang mở, hãy thoát khỏi nó.

cài đặt trước được thêm vào thư mục Cài đặt

C:\Users\[USERNAME]\AppData\Roaming\Adobe\CameraRaw\Settings

Trên máy Mac, mở Finder, nhấp vào Go> Go to Folder, dán địa chỉ sau và nhấn Return:

~/Library/Application Support/Adobe/CameraRaw/Settings

Sao chép các tệp đặt trước vào thư mục này.

Bây giờ, bạn có thể mở Adobe Camera RAW và các cài đặt trước sẽ sẵn sàng để bạn sử dụng.

Lưu ý: Bạn cần cài đặt trước ở định dạng XMP. Nếu chúng ở định dạng LRTemplate cũ hơn, bạn có thể sử dụng một ứng dụng để chuyển đổi chúng . Ngoài ra, hãy nhập chúng vào Lightroom Classic , công cụ này sẽ tự động xử lý quá trình chuyển đổi và thêm chúng vào ACR.

Cách sử dụng cài đặt sẵn của Lightroom trong Photoshop

Với các cài đặt trước được cài đặt trong đúng thư mục, đã đến lúc sử dụng chúng. Có hai cách để thực hiện, tùy thuộc vào hình ảnh mà bạn đang chỉnh sửa.

Trên ảnh RAW

Nếu bạn mở ảnh RAW trong Photoshop, Adobe Camera RAW sẽ tự động mở trước. Thực hiện bất kỳ chỉnh sửa nào bạn muốn, sau đó nhấp vào biểu tượng hai vòng tròn chồng lên nhau trong thanh bên phải (hoặc sử dụng phím tắt Shift + P).

Chọn một giá trị đặt trước để áp dụng

Tìm cài đặt trước mà bạn muốn áp dụng, thực hiện bất kỳ chỉnh sửa nào bạn muốn, sau đó nhấp vào “Mở” để mở hình ảnh trong Photoshop, nơi bạn có thể hoàn thành mọi thứ.

Sử dụng Bộ lọc ACR

Nếu bạn không chụp ảnh RAW, bạn vẫn có thể áp dụng các cài đặt trước cho ảnh của mình bằng Bộ lọc RAW của Máy ảnh Adobe— mặc dù kết quả có thể không tốt .

Nhấp vào Bộ lọc> Bộ lọc thô của máy ảnh

Trong thanh bên bên phải, nhấp vào biểu tượng hai vòng tròn chồng lên nhau (hoặc sử dụng phím tắt Shift + P).

Bây giờ, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các cài đặt trước có sẵn. Chọn một cái bạn muốn, thực hiện bất kỳ chỉnh sửa hoặc chỉnh sửa bổ sung nào cho hình ảnh của bạn, sau đó nhấp vào “OK” để quay lại Photoshop.

Chọn một giá trị đặt trước để áp dụng

Nếu bạn muốn có thể hoàn tác hoặc quay số các hiệu ứng của bộ lọc ACR sau khi đã áp dụng nó, trước tiên bạn nên chuyển đổi hình ảnh của mình thành Smart Object .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *