Cách thêm phím tắt thư mục vào Start Menu trên Windows 11

Cách thêm phím tắt thư mục vào Start Menu trên Windows 11

Trong Windows 11 , bạn có thể bật các phím tắt thư mục đặc biệt (cho Nhạc, Ảnh, Tải xuống và hơn thế nữa) xuất hiện menu Bắt đầu của bạn để truy cập nhanh. Đây là cách bật chúng.

Không có gì bí mật khi menu Start của Windows 11 có bố cục khác với người tiền nhiệm của nó. Địa điểm quen thuộc đã thay đổi. Ví dụ: trong Windows 10, bạn có thể bật các phím tắt thư mục đặc biệt nằm ở thanh bên trái của Start. Trong Windows 11, các phím tắt tương tự cũng có thể xuất hiện trong Start, nhưng bạn sẽ thấy chúng dưới dạng một hàng biểu tượng giống glyph đơn giản không có nhãn ở cuối menu Start.

Để xem các phím tắt đặc biệt này, trước tiên bạn phải bật chúng lên. Để bắt đầu, hãy mở Cài đặt Windows. Bạn có thể tìm kiếm “Cài đặt” trong Bắt đầu và nhấp vào biểu tượng của nó, nhấn Windows + i trên bàn phím hoặc có thể tìm “Cài đặt” được ghim vào menu Bắt đầu của bạn.

Trong menu Bắt đầu của Windows 11, nhấp vào "Cài đặt".

Khi Cài đặt mở ra, hãy điều hướng đến Cá nhân hóa> Bắt đầu.

Trong Cài đặt Windows 11, nhấp vào "Cá nhân hóa" rồi nhấp vào "Bắt đầu".

Trong cài đặt Bắt đầu, hãy nhấp vào “Thư mục”.

Trong cài đặt "Bắt đầu", hãy nhấp vào "Thư mục".

Bạn sẽ thấy danh sách các tên thư mục đặc biệt với các công tắc bên cạnh chúng. Các tùy chọn phím tắt bao gồm “Cài đặt,” “Trình khám phá tệp”, “Tài liệu”, “Tải xuống”, “Nhạc”, “Hình ảnh”, “Video”, “Mạng” và “Thư mục cá nhân” (thư mục chính trong tài khoản của bạn).

Sử dụng danh sách, tìm lối tắt thư mục hoặc các lối tắt mà bạn muốn xem trong Bắt đầu và nhấp vào công tắc bên cạnh mỗi lối tắt để chuyển nó thành “Bật”. Bạn có thể chọn bất kỳ kết hợp nào trong số chúng mà bạn muốn.

Trong menu Cá nhân hóa> Bắt đầu> Thư mục, hãy bật bất kỳ thư mục nào bạn muốn xem trong menu Bắt đầu.

Nếu bạn thay đổi ý định và muốn xóa lối tắt thư mục đặc biệt khỏi Bắt đầu, chỉ cần truy cập lại Cài đặt> Cá nhân hóa> Bắt đầu> Thư mục và đặt nút gạt bên cạnh nó thành “Tắt”. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *