Camera quan sát có thể nhìn thấy bao xa vào ban đêm

Camera quan sát có thể nhìn thấy bao xa vào ban đêm

Lắp đặt camera quan sát là một trong những cách hiệu quả nhất để bảo vệ ngôi nhà, doanh nghiệp và gia đình của chúng ta, giữ chúng an toàn và bảo mật ngay cả trong những khu vực tối mà bạn có thể lo lắng về việc camera có thể nhìn thấy bao xa vào ban đêm.

Tầm nhìn camera Hikvision EXIR

Câu trả lời ngắn gọn là, một camera quan sát có thể nhìn thấy từ khoảng 10m đến 150m vào ban đêm tùy thuộc vào kiểu máy. Một số sản phẩm tiêu dùng cơ bản có đèn LED hồng ngoại được thiết kế để hoạt động trong khoảng cách ngắn trong khi máy ảnh chuyên nghiệp có thể vươn xa hơn nhiều. Hãy hiểu thêm một chút về chủ đề này …

XEM THÊM: Lắp đặt camera với giá tốt, thi công nhanh tại SCTT. Hotline 0916161280

Các yếu tố cần cân nhắc khi mua camera để giám sát vùng tối

Nhưng có được một camera quan sát không có nghĩa là chỉ mua về và lắp đặt nó lên . Trước tiên, bạn cần phải kiểm tra một số điều trước khi mua và lắp đặt nó trong nhà hoặc tài sản của mình,

 • Những yếu tố bạn nên xem xét khi nhận được một camera quan sát ?
 • Các tính năng của camera là gì?
 • Camera có chụp và cung cấp hình ảnh và video rõ ràng không?
 • Video có kèm theo âm thanh không?
 • Còn về độ phủ của camera ?
 • Camera có thể ghi lại 24/7?
 • Camera có tầm nhìn ban đêm không?

Những câu hỏi này cần phải được trả lời trước, do đó trước khi bạn có được một camera quan sát . Tuy nhiên, bài đăng này sẽ cố gắng giải đáp vấn đề camera quan sát có thể nhìn thấy bao xa vào ban đêm và điều đó phụ thuộc vào ống kính, ánh sáng hồng ngoại và những thứ khác.

Các cách khác nhau về cách camera có thể nhìn thấy vào ban đêm

Không phải tất cả các camera quan sát đều có thể nhìn thấy vào ban đêm. Vì vậy, điều cần thiết là khi mua một chiếc, hãy đảm bảo rằng nó có thể nhìn thấy vào ban đêm. Có hai cách về cách một camera quan sát có thể làm điều đó.

Camera quan sát hồng ngoại

Một là tính năng nhìn ban đêm. Tầm nhìn ban đêm cho phép camera quan sát có thể nhìn thấy vào ban đêm với sự hỗ trợ của đèn LED hồng ngoại. Đây là những đèn đỏ nhỏ được tìm thấy trong camera quan sát của bạn. Với sự hỗ trợ của tầm nhìn ban đêm, camera quan sát có thể chụp và ghi lại hình ảnh và video vào ban đêm hoặc khi trời tối.

camera an ninh Đèn LED hồng ngoại

Có nhiều loại camera hồng ngoại khác nhau và một số loại có chất lượng tốt hơn những loại khác, tôi khuyên bạn nên kiểm tra thông số kỹ thuật của camera trước khi mua. Để đảm bảo bạn biết camera có thể nhìn được bao xa vào ban đêm.

Bạn cũng có thể mua máy ảnh với các công nghệ IR LED khác nhau.

Camera đo thân nhiệt

Một cách khác để camera quan sát có thể nhìn thấy vào ban đêm là thông qua tầm nhìn nhiệt.

Tầm nhìn nhiệt sử dụng nhiệt để nhìn. Nói cách khác, camera quan sát có thể phát hiện nhiệt và ghi lại hình ảnh và cảnh quay thông qua các nguồn nhiệt mà nó có thể cảm nhận và phát hiện được.

Máy ảnh nhiệt Flir

Khả năng của một camera quan sát để xem vào ban đêm là một yếu tố quan trọng cần xem xét.

Các yếu tố ảnh hưởng đến trường nhìn của camera 

Hãy nhớ rằng bạn đang có một camera quan sát để giữ an toàn cho cơ sở và ngôi nhà của bạn, không chỉ vào ban ngày mà đặc biệt là vào ban đêm.

Đây là thời gian mọi người đang nghỉ ngơi và chìm trong giấc ngủ say, là thời điểm thường xuyên nhất để trộm đột nhập. Đó là, tất nhiên, ngoài khi chủ sở hữu đi vắng, do đó để tài sản không có người trông coi và trống rỗng.

Camera quan sát có thể nhìn thấy bao xa bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố. Nói cách khác, điều này không chỉ áp dụng vào ban đêm, mà ngay cả ban ngày. Trong số các yếu tố ảnh hưởng đến việc một camera quan sát có thể nhìn thấy bao xa được đề cập dưới đây.

Chất lượng camera

Một yếu tố quan trọng là chất lượng của một camera quan sát . Đảm bảo rằng bạn nhận được một cái với chất lượng tốt nhất. Những loại này đi kèm với các tính năng tuyệt vời và những loại hiện đại và cập nhật. Chúng có thể cung cấp hình ảnh và video tốt hơn, giúp cho việc giám sát và theo dõi diễn ra trơn tru và hiệu quả.

Không phải tất cả các camera quan sát đều được tạo ra như nhau. Do đó, hãy tỉ mỉ và tò mò khi quyết định mua thiết bị. Đảm bảo rằng nó đáp ứng nhu cầu và sở thích của bạn. Tuy nhiên, cách tốt nhất để chắc chắn rằng bạn đang mua được camera quan sát phù hợp là mua camera từ các thương hiệu uy tín, an ninh hàng đầu như Samsung, Hikvision, Dahua..

Độ phân giải Camera

Vâng, điều bắt buộc là camera quan sát có thể nhìn thấy vào ban đêm. Nhưng nó chưa hết ở đây. Nó phải là “camera quan sát có thể nhìn thấy RÕ RÀNG vào ban đêm.” Sẽ không có ích gì nếu camera quan sát của bạn có thể nhìn thấy vào ban đêm nhưng lại cung cấp video và hình ảnh chất lượng kém.

Điều rất quan trọng là bạn phải nhận thức được những thông số như độ phân giải, không chỉ là thương hiệu và chi phí của một camera quan sát . Camera có độ phân giải cao là tốt nhất.

Ngày nay, camera quan sát HD có giá phải chăng hơn rất nhiều. Do đó, bạn có thể sử dụng hệ thống camera quan sát 4MP, 5MP và thậm chí 4K để có thể giám sát video với các chi tiết sống động.

Tiêu cự

Độ dài tiêu cự đề cập đến kích thước của ống kính camera quan sát của bạn. Đây là yếu tố cần thiết nhất để xem xét khi mua một camera quan sát . Độ dài tiêu cự chịu trách nhiệm xác định khoảng cách mà camera quan sát có thể nhìn thấy.

Tiêu cự

Độ dài tiêu cự được đo bằng milimét (mm). Nó có thể được phân loại thành:

 • Độ dài tiêu cự thay đổi – có sẵn trong các camera IP nhiều tiêu cự.
 • Độ dài tiêu cự cố định – được tìm thấy trong ống kính cố định của camera quan sát .

Lưu ý Quan trọng : Độ dài tiêu cự lớn hơn có nghĩa là trường xem hẹp hơn. Độ dài tiêu cự nhỏ hơn có nghĩa là trường nhìn rộng hơn.

Ví dụ, đối với trường nhìn tối đa là 12m, camera quan sát ống kính cố định 4.0 là thứ bạn nên có. Tuy nhiên, nếu bạn muốn camera quan sát của mình có trường nhìn rộng hơn, thì bạn nên chọn camera quan sát PTZ hoặc camera zoom.

Những loại này có thể nhìn xa hơn 12m từ thời điểm lắp đặt nó. Do đó làm cho trường nhìn của nó rộng hơn.

==> Để tìm hiểu thêm, hãy đọc bài viết: Camera quan sát được bao nhiêu mét .

Vị trí lắp đặt

Vị trí lắp đặt đóng một yếu tố quan trọng khi chúng ta nói về trường nhìn camera quan sát của bạn. Bạn có một camera quan sát với chất lượng tuyệt vời.

Trình cài đặt camera an ninh

Bạn có chiếc Camera có độ phân giải tốt nhất. Độ dài tiêu cự của nó phù hợp với nhu cầu và sở thích của bạn. Và có, nó có tầm nhìn ban đêm.

Nhưng đợi đã! Tại sao nó vẫn có một trường nhìn hạn chế? Trong những trường hợp như thế này. Kiểm tra vị trí của nó. Vâng, nó chỉ đơn giản như vậy.

Chúng ta chỉ là con người, và chúng ta dễ mắc sai lầm. Có những lúc dành quá nhiều sự chú ý để tập trung vào những thứ cần thiết và phức tạp.

Cuối cùng chúng ta bỏ qua các yếu tố “đơn giản”. Và một trong những yếu tố “đơn giản” này chính là vị trí đặt camera quan sát của bạn.

Một cái cây hoặc bức tường đơn giản cản trở tầm nhìn của camera quan sát của bạn có thể ảnh hưởng đến trường quan sát của nó. Do đó vị trí đặt camera quan sát của bạn phải không có vật cản.

Ánh sáng chói trực tiếp cũng là một yếu tố có thể ảnh hưởng đến trường nhìn của camera quan sát của bạn, đặc biệt là vào ban đêm.

Vì vậy, bạn phải chọn vị trí đặt camera quan sát của mình một cách chính xác. Đảm bảo rằng nó được đặt ở một khu vực mà nó sẽ có đầy đủ trường nhìn.

Các loại Camera nhìn ban đêm

Camera nhìn ban đêm có ba loại:

 • Camera tầm thấp, rẻ tiền hơn – như tên gọi, chúng có giá thấp hơn. Tuy nhiên, chúng cũng có những tính năng hạn chế và tầm thấp. Có nghĩa là, chúng thường có chất lượng kém.
 • Camera quan sát tầm trung – khi nói về tầm nhìn ban đêm, những loại này có thể nhìn vào ban đêm. Tuy nhiên, nó có một trường nhìn hạn chế. Nói cách khác, nó không thể nhìn xa.
 • Camera quan sát cao cấp – Đây là camera quan sát HD. Những loại này có chất lượng tuyệt vời. Hình ảnh và video họ chụp được rất tươi sáng và sống động cả vào ban ngày và ban đêm. Chúng có thể đắt một chút, nhưng ít nhất bạn được đảm bảo về thiết bị tốt nhất khi nói đến chất lượng, độ tin cậy và độ bền.

Hãy xem hình bên dưới, đây là một ví dụ về camera quan sát chuyên nghiệp của Samsung có thể nhìn xa 150m trong Bóng tối.

Đèn LED camera PTZ

Camera PTZ chuyên nghiệp này của Samsung có đèn LED hồng ngoại mạnh mẽ có thể chiếu sáng người và vật thể ở xa.

Tất nhiên đây là một camera đắt tiền nhưng điều này trả lời câu hỏi của bạn về việc một camera quan sát có thể nhìn thấy bao xa vào ban đêm (lên đến 150m).

Giám sát ở khoảng cách xa với chi tiết sống động

Điều cần thiết là camera quan sát của bạn có thể nhìn thấy vào ban đêm. Và nó có tầm nhìn rộng hơn. Tuy nhiên, camera quan sát của bạn cũng phải cung cấp video và hình ảnh tươi sáng và sống động. Để đảm bảo rằng camera quan sát của bạn làm được điều đó, tất cả phụ thuộc vào loại camera quan sát mà bạn mua.

Đảm bảo bạn nhận được một cái với độ phân giải cao. Nó cũng phải có khả năng phóng to, nhưng với kết quả sống động. Nhận một camera quan sát từ các nhà sản xuất uy tín cũng rất quan trọng.

Mặc dù chúng có thể đắt hơn một chút so với các thương hiệu không rõ tên tuổi nhưng bạn vẫn được đảm bảo về chất lượng tốt nhất. Bên cạnh đó, các loại này đều có bảo hành và hỗ trợ kỹ thuật.

Để biết rằng camera quan sát của bạn được lắp đặt ở khu vực không có vật cản. Nếu trường quan sát của camera quan sát của bạn bị che khuất, bạn sẽ không thể tận hưởng đầy đủ lợi ích của nó.

Hãy nhớ rằng một bức tường, một cái cây. Cây cao, cột và góc không phù hợp là những yếu tố có thể góp phần và ảnh hưởng đến hiệu suất của camera quan sát của bạn.

Đây có thể chỉ là những yếu tố đơn giản để xem xét, nhưng nếu bỏ qua, nó có thể ảnh hưởng đến an ninh của ngôi nhà và tài sản của bạn.

Bảo vệ camera

Việc chúng ta muốn giữ an ninh và an toàn cho tài sản và nhà cửa là một điển hình. Nhờ công nghệ, có rất nhiều cách để làm điều đó. Và một trong những cách phổ biến nhất để bảo vệ gia đình và tài sản của chúng ta là lắp đặt camera quan sát .

Nhưng, lắp đặt camera quan sát không có nghĩa là bạn chắc chắn 100% rằng mọi thứ sẽ được bảo vệ tốt và an toàn.

Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu những gì cần thiết để lắp đặt một camera quan sát . Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn được trang bị đủ kiến ​​thức và thông tin về một thiết bị như vậy để bạn có thể tận hưởng đầy đủ những lợi ích mà thiết bị đó có thể mang lại. Hãy là người tiêu dùng lựa chọn một cách khôn ngoan.

Muốn tìm hiểu thêm kiến thức về CCTV? 

Nếu bạn muốn trở thành một kỹ thuật viên lắp đặt camera quan sát chuyên nghiệp , hãy xem tài liệu có sẵn trong website tại đây.

Tại SCTT có nhiều dòng sản phẩm với nhiều mức giá tương ứng. Tùy thuộc vào chi phí đầu tư và mong muốn của mỗi vị khách mà có sản phẩm tương ứng. Chúng tôi có đội kỹ thuật viên lành nghề sẽ giúp khách hàng lắp đặt tận nơi, nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí. Hãy để chúng tôi giúp bạn nhé!

Liên hệ với chúng tôi ngay để nhận những ưu đãi hấp dẫn!

Địa chỉ: Số nhà 6 Khu liền kề Học Viện Quốc phòng, phường Xuân la, Quận Tây hồ, Hà Nội

Hotline: 0985208275

Thời gian làm việc: 08am – 17pm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *