Camera Wifi có thể làm được nhiều việc hơn là chỉ quay video

Mục đích chính của camera Wi-Fi là để quay video, nhưng đó không phải là điều duy nhất chúng có thể làm. Cam Wi-Fi hiện đại được trang bị nhiều tính năng và chúng có thể làm được nhiều việc hơn là chỉ quay video.

Điều này cũng có nghĩa là nếu bạn đang tìm kiếm một camera Wi-Fi, có rất nhiều tính năng mà bạn sẽ muốn biết về một kiểu máy cụ thể ngoài chất lượng video của nó. Dưới đây là các tính năng mà một số camera Wi-Fi có ngoài tính năng quay video.

Đàm thoại hai chiều

Khả năng đàm thoại hai chiều trên Nest Cam

Ngày nay, hầu hết mọi camera Wi-Fi đều trang bị đi kèm với một micrô và loa tích hợp để bạn có thể sử dụng điện thoại thông minh và camera Wi-Fi của mình làm bộ đàm.

Ứng dụng đi kèm trên điện thoại của bạn cho phép bạn nhấn một nút và bắt đầu nói chuyện qua camera và người ở đầu bên kia có thể nói chuyện lại bằng cách sử dụng micrô trên camera . Điều này đặc biệt hữu ích trên chuông cửa video, nơi bạn có thể nói chuyện với người đã đến cửa nhà bạn (thay vì thực sự mở và trả lời cửa), đặc biệt nếu đó là người mà bạn không chắc chắn lắm.

Tất nhiên, nếu hệ thống liên lạc nội bộ này không phải là tính năng mà bạn sẽ sử dụng, thường có một cài đặt cho phép bạn tắt micrô và loa trên máy ảnh, nhưng điều này thường cũng sẽ ngăn các bản ghi video thu được âm thanh.

Nhận dạng khuôn mặt

Chuông cửa video Nest Hello

Hầu hết — nếu không phải là tất cả — camera Wi-Fi có thể phát hiện chuyển động và một số còn tiến xa hơn một chút để phân biệt giữa người, vật nuôi và các vật thể khác. Nhưng một số ít camera Wi-Fi có thể thực hiện nhận dạng khuôn mặt.

Tuy nhiên, không có nhiều cam Wi-Fi cung cấp loại công nghệ này , vì vậy tùy chọn của bạn bị hạn chế nếu bạn đang tìm kiếm một cam Wi-Fi đặc biệt đi kèm với nhận dạng khuôn mặt. Điều tương tự cũng xảy ra đối với chuông cửa video ( Nest Hello cung cấp nó) và đó là một sản phẩm sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​tính năng nhận dạng khuôn mặt.

Trợ lý giọng nói

Nest Cam IQ
Tính năng này thậm chí còn hiếm hơn, nhưng nó tồn tại. Đặc biệt, Nest Cam IQ cũng có thể tăng gấp đôi như một loại Google Home Mini , cho phép bạn thực hiện lệnh thoại ngay trước camera. 

Đây là cam Wi-Fi phổ biến rộng rãi duy nhất mà chúng ta biết có tích hợp trợ lý giọng nói, nhưng tin tốt là bạn có thể mua một Google Home Mini hoặc Amazon Echo Dot riêng với giá khá rẻ. Vì vậy, trợ lý giọng nói tích hợp không phải là một vấn đề lớn , nhưng đó chắc chắn là một cách tốt để thực hiện.

Hệ thống báo động

Máy ảnh Wi-Fi Canary

Một tính năng hơi hiếm khác đối với cam Wi-Fi là cảnh báo tích hợp có thể phát ra âm thanh nếu máy ảnh phát hiện bất kỳ loại chuyển động nào.

Vì rất nhiều cam Wi-Fi được sử dụng cho mục đích bảo mật, một tính năng như thế này rất có ý nghĩa. Hy vọng rằng sẽ có nhiều công ty bổ sung loại chức năng này vào các cam Wi-Fi trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *