Hiệu ứng hình ảnh của Windows 11 có ảnh hưởng đến hiệu suất không?

Hiệu ứng hình ảnh của Windows 11 có ảnh hưởng đến hiệu suất không?

Khi bạn lần đầu tiên nhìn thấy Windows 11 , điều thu hút sự chú ý của bạn chính là những thay đổi về hình ảnh. Đương nhiên, câu hỏi ngay lập tức xuất hiện trong đầu là liệu hiệu ứng Mica trong suốt và góc bo tròn lạ mắt đó có ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất máy tính của bạn hay không.

Hiệu ứng hình ảnh của Windows 11 sẽ ảnh hưởng gì đến PC của bạn?

Microsoft đã tổ chức một phiên hỏi đáp , nơi họ giải quyết nhiều thắc mắc của người dùng về Windows 11. WindowsLatest đã tiếp thu và chép lại một câu hỏi khá thú vị liên quan đến hiệu ứng trong suốt của Mica và góc bo tròn sẽ ảnh hưởng như thế nào đến hiệu suất của PC. Theo Microsoft, không có hiệu ứng nào sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất, vì vậy tất cả chúng ta có thể yên tâm khi biết rằng chúng ta có thể thưởng thức hình ảnh đẹp mà không làm chậm máy tính của mình.

Trên thực tế, Microsoft nói rằng độ trong suốt của Mica “được thiết kế đặc biệt để có hiệu suất cao hơn khi so sánh với những thứ như acrylic”. Ngoài ra, công ty cho biết “Hiệu suất thực sự là ưu tiên hàng đầu đối với chúng tôi và chúng tôi muốn đảm bảo rằng tất cả các chức năng mới thú vị này đều siêu nhanh và không ảnh hưởng đến hệ điều hành”.

Về các góc bo tròn, Microsoft cho biết, “Chúng tôi đã tối ưu hóa hiệu suất hiển thị của mình, vì vậy bạn sẽ không nhận thấy bất kỳ sự khác biệt nào so với các góc vuông”.

Điều này sẽ giúp chúng ta thoải mái hơn, vì chúng ta có thể yên tâm rằng Windows 11 sẽ trông tuyệt vời trong khi hoạt động tối ưu khi nó ra mắt . Thật tốt khi biết rằng Microsoft lo lắng về hiệu suất, vì một hệ điều hành tốt thì tất cả đều tốt và tốt, nhưng hiệu suất mới là điều khiến một hệ điều hành có thể sử dụng được trong thời gian dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *