Kiến thức cơ bản về iOS 14: cách thoát ứng dụng trên iPhone của bạn

cách thoát ứng dụng trên iPhone

Ngay cả các ứng dụng iOS dù rất ổn định nhưng đôi khi cũng bị treo – chúng có thể gặp sự cố, đóng băng hoặc ngừng hoạt động. Nếu bạn là người mới sử dụng iOS hoặc chưa từng có điều này xảy ra trước đây, bạn có thể không biết cách thực sự thoát khỏi một ứng dụng (thay vì chỉ vuốt nó ra khỏi màn hình). Dưới đây là cách thoát ứng dụng bằng iOS 14:

  • Mở Trình chuyển đổi ứng dụng bằng cách vuốt lên từ cuối màn hình rồi tạm dừng ở giữa hoặc (nếu bạn có nút Màn hình chính) nhấn đúp vào nút Màn hình chính.
  • Bạn sẽ thấy một chế độ xem chồng chéo của tất cả các ứng dụng đang mở của mình. Vuốt sang phải hoặc trái cho đến khi bạn tìm thấy ứng dụng bạn muốn thoát.
  • Vuốt lên trên ứng dụng.
Mở Trình chuyển ứng dụng và vuốt sang một bên để tìm ứng dụng bạn muốn thoát.
Mở Trình chuyển đổi ứng dụng và vuốt sang một bên để tìm ứng dụng.

Khi bạn tìm thấy ứng dụng hoạt động sai, hãy vuốt nó lên để thoát.

Khi bạn tìm thấy ứng dụng hoạt động sai, hãy vuốt nó lên để thoát.

Thật không may, không có bất kỳ cách nào để đóng tất cả các ứng dụng của bạn cùng một lúc, nếu bạn muốn làm như vậy – bạn sẽ chỉ cần vuốt chúng ra từng ứng dụng một.

Nếu vì bất kỳ lý do gì, việc tắt ứng dụng không giải quyết được sự cố, hãy tắt điện thoại của bạn bằng cách nhấn và giữ nút bên cạnh và nút âm lượng cho đến khi bạn thấy các thanh trượt xuất hiện. Kéo biểu tượng có nội dung “trượt để tắt nguồn” sang bên phải. (Nếu bạn có iPhone có nút Màn hình chính, hãy nhấn và giữ bên cạnh hoặc nút Ngủ / Đánh thức.)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *