Microsoft sẽ không xác nhận chính xác CPU nào hoạt động với Windows 11

Microsoft sẽ không xác nhận chính xác CPU nào hoạt động với Windows 11

Trong một bài đăng trên blog ngày hôm nay , Microsoft đang thực hiện một nỗ lực khác để làm rõ các yêu cầu tối thiểu đối với Windows 11, điều này đã khiến nhiều người bối rối, đặc biệt là về thế hệ CPU mà hệ điều hành mới sẽ hỗ trợ. Bài đăng rõ ràng rằng Intel thế hệ thứ 6 Skylake trở về trước, cùng với bộ xử lý AMD không phải Zen, sẽ không đáp ứng “các nguyên tắc xung quanh bảo mật và độ tin cậy cũng như các yêu cầu hệ thống tối thiểu cho Windows 11”. Điều đó phù hợp với tuyên bố ban đầu của công ty rằng Windows 11 sẽ yêu cầu CPU Intel thế hệ thứ 8 Coffee Lake hoặc Zen 2 trở lên, nhưng vẫn có một số hy vọng cho người dùng Intel thế hệ thứ 7 Kaby Lake và Zen 1.

Nơi mọi thứ trở nên khó hiểu một lần nữa là tin tức rằng bản Windows 11 dành cho Insider đầu tiên của nó, có sẵn ngày hôm nay , sẽ không yêu cầu TPM 2.0 hoặc các CPU cụ thể. Microsoft sẽ sử dụng dữ liệu từ những người thử nghiệm để thông báo về những điều chỉnh tiềm năng đối với các yêu cầu tối thiểu . Microsoft sẽ chú ý nhiều hơn đến người dùng với CPU Intel thế hệ thứ 7 và CPU AMD Zen 1 để xem liệu họ có đạt được hiệu suất mà Microsoft đang tìm kiếm khi nói đến độ tin cậy và bảo mật hay không.

Tin tức này dường như xác nhận lo ngại của mọi người rằng Windows 11 sẽ không hỗ trợ các CPU cũ hơn, một số trong số đó vẫn có thể theo kịp các mẫu mới hơn trên cơ sở hiệu suất thuần túy. Trong bài đăng trên blog, Microsoft tuyên bố rằng lý do Windows 11 sẽ không chạy trên các CPU đó là để duy trì mức độ bảo mật, ổn định và độ tin cậy cao hơn.

Microsoft cũng sẽ “tạm thời loại bỏ” Ứng dụng Kiểm tra sức khỏe PC, được thiết kế để cho những người đang chạy Windows 10 biết liệu họ có thể cập nhật máy tính của mình lên Windows 11 hay không . Công ty cho biết ứng dụng “không được chuẩn bị đầy đủ để chia sẻ mức độ chi tiết hoặc độ chính xác” mà người dùng mong đợi, nhưng họ cho biết ứng dụng sẽ có sẵn trở lại để ra mắt Windows 11 vào mùa thu ( có thể là tháng 10 ).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *