Làm thế nào để kiểm tra Webcam trong Windows 11/10 có hoạt động không?

Kiểm tra webcam trên máy tính

Nếu bạn cần tham gia nhiều cuộc họp cùng cơ quan hoặc cho con cái tham gia lớp học trực tuyến, bạn cần đảm bảo rằng thiết bị Webcam trên máy tính hoạt động tốt . Những trục trặc bất ngờ khi video không hoạt động hoặc phần cứng không hoạt động là điều khó chịu. Cách tốt nhất để không phải đối mặt với những vấn đề này là kiểm tra webcam. Bài đăng này xem xét các phương pháp khác nhau mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra webcam trong Windows 11/10.

Làm thế nào để Kiểm tra Webcam trong Windows để xem nó có hoạt động không?

Tùy thuộc vào cách và nơi bạn muốn sử dụng nó, hãy làm theo các phương pháp sau để đảm bảo webcam hoạt động như mong đợi.

  1. Kiểm tra Webcam bằng phần mềm
  2. Kiểm tra Webcam bằng Công cụ Trực tuyến
  3. Kiểm tra Webcam bằng Windows Camera

Đảm bảo rằng bạn có thể kiểm tra theo những cách được đề xuất. Ngoài ra, khi bạn kiểm tra xong máy ảnh với một cái, hãy đóng nó lại trước khi bạn đi và kiểm tra nó bằng một ứng dụng khác. Nếu không, bạn sẽ gặp lỗi thiết bị đang sử dụng.

1] Kiểm tra Webcam bằng phần mềm

Không có phần mềm chuyên dụng, nhưng cách tốt nhất là sử dụng phần mềm mà bạn định sử dụng webcam. Dưới đây là một số ví dụ:

Video Webcam Kiểm tra Microsoft Teams

Microsoft Teams:   Bấm vào dấu ba chấm trên đầu thanh trên cùng của Teams, sau đó chọn Cài đặt. Chuyển sang phần Thiết bị và tại đây bạn có thể Cuộn để tìm phần Máy ảnh. Nó sẽ cung cấp cho bạn một bản xem trước trực tiếp của máy ảnh mặc định, nhưng nếu bạn muốn chuyển đổi, bạn có thể thực hiện từ đây. Bạn cũng có thể định cấu hình Micrô, Loa và các thiết bị khác từ đây.

Skype: Định vị menu ba chấm để mở trang cài đặt. Nhấp vào phần Âm thanh và Video. Tại đây, bạn có thể xem bản xem trước nhanh, chọn nền, định cấu hình Micrô và tùy chọn thay đổi chúng.

Zoom: Sau khi đăng nhập, hãy nhấp vào biểu tượng Cài đặt. Chuyển sang phần VIdeo và chọn webcam. Sau đó, bạn có thể thiết lập tỷ lệ, chất lượng HD. Bạn cũng có thể vào Cài đặt nâng cao và chọn các tùy chọn tăng tốc phần cứng và hiển thị video. Tiếp theo, bạn có thể chuyển sang phần Âm thanh và cấu hình Micrô nếu bạn cần sử dụng micrô của webcam.

Kiểm tra Zoom Webcam

Tương tự, bạn có thể kiểm tra Webcam của mình bằng bất kỳ phần mềm nào bạn cần sử dụng. Phần cài đặt là nơi bạn cần kiểm tra

2] Kiểm tra Webcam bằng Công cụ Trực tuyến

Trong khi rất nhiều trang web có thể làm điều đó, ở đây chúng tôi đã thử webcamtests.com để kiểm tra máy ảnh. Trang web trực tuyến này có thể kiểm tra độ phân giải máy ảnh, màu sắc, tốc độ khung hình, kiểm tra micrô, kiểm tra loa, tiêu chuẩn video, chụp ảnh, xem ở chế độ toàn màn hình, v.v.Kiểm tra Công cụ Trực tuyến Webcam

Lưu ý: Trình duyệt sẽ yêu cầu cấp quyền để trang web có thể truy cập camera và thực hiện kiểm tra.

3] Kiểm tra Webcam bằng Windows Camera

Công tắc kiểm tra máy ảnh Windows

Cách đơn giản để kiểm tra xem máy ảnh có hoạt động hay không là sử dụng ứng dụng Máy ảnh trong Windows. Nhấn nút Bắt đầu, rồi nhập máy ảnh. Nhấp vào nó khi nó xuất hiện trong danh sách.

Khi bạn đã cấp quyền thích hợp, bạn sẽ thấy nguồn cấp dữ liệu, tức là chính bạn, có nghĩa là máy ảnh đang hoạt động như mong đợi.

Bạn có thể có một số câu hỏi khác, tôi sẽ thử và trả lời ngay bây giờ.

Làm cách nào để kích hoạt Webcam?

Nếu bằng cách Kích hoạt nghĩa là bạn có quyền truy cập, thì thật dễ dàng. Nhấn nút Start và nhấp vào ứng dụng Webcam. Sau đó, nó sẽ hiển thị những gì ở phía trước máy ảnh. Nếu bạn đang sử dụng MacBook, hãy tìm thư mục App.

Làm cách nào để biết Webcamcó trên trên máy tính?

Tìm kiếm phần cứng trông giống camera ở giữa màn hình trên máy tính xách tay của bạn hoặc nếu bạn có một webcam vĩnh cửu, nó nên được đặt trên màn hình. Nếu nó đã ở đó, bạn có thể đi tới Trình quản lý thiết bị và quét các thay đổi phần cứng. Nếu webcam được cắm đúng cách, thì nó sẽ xuất hiện bên dưới Máy ảnh.

Điều gì xảy ra nếu Webcam máy tính xách tay của tôi không hoạt động?

Một số vấn đề có thể xảy ra có thể khiến webcam ngừng hoạt động. Khắc phục sự cố các nguyên nhân tiềm ẩn có thể giúp bạn chạy lại.

Làm cách nào để kiểm tra Webcam và micrô của máy tính?

Cách tốt nhất để kiểm tra bằng ứng dụng Máy ảnh là kiểm tra xem có vấn đề gì không và đảm bảo nó hoạt động trên các ứng dụng khác, kiểm tra với cài đặt của ứng dụng.

Làm cách nào để lật Webcam của tôi trên Windows?

Tìm biểu tượng lật trong phần mềm cho phép bạn chuyển đổi máy ảnh. Một số máy tính xách tay và máy tính bảng có hai camera, một camera hướng về phía người dùng trong khi những camera khác hướng ra bên ngoài. Nó rất hữu ích khi người khác muốn tham gia vào cuộc trò chuyện mà không cần chuyển đổi địa điểm.

Làm cách nào để kiểm tra Webcam gắn ngoài trên Windows?

Bạn có thể sử dụng ứng dụng Máy ảnh hoặc bất kỳ phần mềm hoặc trang web trực tuyến nào. Nó có thể là một camera bên trong hoặc bên ngoài; nó không quan trọng vì bài kiểm tra sẽ hoạt động theo cách tương tự. Tuy nhiên, nếu bạn đã có máy ảnh bên trong và bạn đang cắm máy ảnh bên ngoài, hãy đảm bảo chuyển đổi trước khi kiểm tra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *