Ứng dụng cài đặt trên Windows 11 trông như thế nào ?

ứng dụng cài đặt của Windows 11 trông như thế nào

Khi tung ra ứng dụng Cài đặt trong Windows 11, rõ ràng là Microsoft đã nỗ lực rất nhiều trong việc hợp lý hóa: Nó đẹp hơn và dễ sử dụng hơn so với phiên bản Windows 10. Đây là một chuyến tham quan nhanh về các tính năng mới của Cài đặt trong Windows 11.

Cài đặt Windows 11

Menu Hệ thống trong Cài đặt Windows 11.

Khi bạn khởi chạy Cài đặt trong Windows 11 (từ menu Cài đặt nhanh hoặc menu Bắt đầu hoặc bằng cách nhấn Windows + i), trước tiên, bạn sẽ được chào đón với bảng Hệ thống. Thiết kế kiểu dáng đẹp, không phức tạp của nó giúp việc tìm kiếm một cài đặt cụ thể khá dễ dàng. Không giống như Cài đặt của Windows 10, không có màn hình tổng quan nào hiển thị tất cả các phần dưới dạng một menu lớn các biểu tượng. Thay vào đó, một thanh bên mới đã thay thế.

Một thanh bên mới

Thanh bên trong Cài đặt Windows 11.

Như chúng tôi vừa đề cập, Cài đặt Windows 11 trình bày các phần cấu hình chính trong ứng dụng dưới dạng thanh bên mới ở phía bên trái của cửa sổ Cài đặt. Ngay sau khi bạn nhấp vào một trong các tùy chọn trong thanh bên, một bảng tùy chọn mới sẽ mở ra ở phần bên phải của cửa sổ.

Nếu bạn giữ cửa sổ Cài đặt đủ lớn, thanh bên sẽ luôn ở trên màn hình. Tuy nhiên, nếu bạn làm cho các cửa sổ quá nhỏ, thanh bên sẽ biến mất để tiết kiệm dung lượng. Nó có thể được gọi lại bằng một nút menu ba hàng đặc biệt ở đầu cửa sổ.

Các nút menu phụ

Các nút menu con trong Cài đặt Windows 11.

Sau khi nhấp vào một tùy chọn thanh bên trong Cài đặt, bạn sẽ thấy các tùy chọn phụ dưới dạng các nút. Chúng được tổ chức tốt, dễ nhìn và được bố trí chu đáo. Nhấp vào các tùy chọn này sẽ dẫn bạn đến việc thay đổi các tùy chọn một cách chi tiết.

Breadcrumbs cho Điều hướng

Đường dẫn trong Cài đặt Windows 11.

Khi bạn điều hướng qua Cài đặt, ứng dụng sẽ theo dõi vị trí của bạn mọi lúc với đường dẫn ở đầu Cửa sổ. Ví dụ: chúng ta đang ở Hệ thống> Hiển thị> HDR. Nếu bạn muốn quay lại một cấp độ, bạn có thể nhấp vào mũi tên quay lại ở góc trên bên trái của cửa sổ hoặc nhấp vào “Hiển thị” trong đường dẫn.

Tìm kiếm

Tìm kiếm trong Cài đặt Windows 11.

Miễn là thanh bên hiển thị, bạn sẽ luôn có quyền truy cập vào thanh tìm kiếm trong Cài đặt Windows 11. Khi nhập một cụm từ, bạn sẽ thấy một menu nhỏ bật lên bên dưới nó với các đề xuất hàng đầu. Nếu có quá nhiều kết quả để vừa với cửa sổ bật lên nhỏ, bạn có thể xem danh sách đầy đủ ở phần bên phải của cửa sổ bằng cách nhấp vào “Hiển thị tất cả kết quả”.

Trang tài khoản

Tài khoản trong Cài đặt Windows 11.

Trong Windows 11, có một phần, Accounts, không được truy cập thông qua danh sách các phần thông thường của thanh bên. Thay vào đó, để thay đổi cài đặt tài khoản của bạn hoặc quản lý tài khoản trên PC, bạn nhấp vào tên tài khoản của mình ở góc trên bên trái của cửa sổ. Tùy chọn này luôn ở trong thanh bên.

Cập nhật hệ điều hành Window

Windows Update trong Cài đặt Windows 11.

Và không vì lý do cụ thể nào, đây là phần xem xét phần Windows Update, phần này có giao diện gọn gàng và đẹp mắt. Nhìn chung, cách mà Microsoft tổ chức các phần tử trong cửa sổ Cài đặt có ý nghĩa trực quan tốt và nó ít gây nhầm lẫn và lộn xộn hơn nhiều so với Cài đặt trong Windows 10.

Và có, bảng điều khiển vẫn là một điều

Bảng điều khiển trong Windows 11.

Bất chấp những tin đồn về sự sụp đổ cuối cùng của nó , Control Panel vẫn có mặt trong bản phát hành Windows 11 Preview . Nó bao gồm một bố cục gần giống với Bảng điều khiển Windows 10 (với một vài tùy chọn được thay đổi ở đây và ở đó), nhưng nó sử dụng các biểu tượng mới.

Trong truyền thống lớn của Microsoft, có rất nhiều giá trị kế thừa vẫn còn sót lại trong Windows 11, nhưng rõ ràng là thời thế đang thay đổi và có khả năng tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *