Cách Chèn Tổng một Hàng trong Bảng trong Microsoft Excel

Cách tìm và đánh dấu sự khác biệt của hàng trong Microsoft Excel

Các bảng trong Microsoft Excel cung cấp nhiều tính năng khi làm việc với dữ liệu. Và nếu bảng dữ liệu chứa các số liệu mà bạn muốn tính tổng ở dưới cùng, thì đây là một nhiệm vụ đơn giản. Dưới đây là 3 cách để thêm tổng hàng vào bảng trong Excel.

Chèn tổng số hàng bằng cách sử dụng thiết kế bảng

Bạn có thể thêm tổng hàng vào cuối bảng của mình bằng cách sử dụng một hộp kiểm đơn giản.

Chọn bất kỳ ô nào trong bảng của bạn và chuyển đến tab Thiết kế bảng hiển thị. Trong phần Tùy chọn kiểu bảng của ruy-băng, hãy chọn hộp cho Tổng hàng.

Trên tab Thiết kế bảng, hãy kiểm tra Tổng hàng

Bạn có thể sẽ chỉ thấy một màn hình tổng số, hiện là cách tính năng Tổng số hàng hoạt động. Nhưng trong một vài cú nhấp chuột, bạn có thể điền vào phần còn lại.

Đã chèn tổng số hàng

Tổng hàng ở dưới cùng cung cấp cho bạn danh sách tùy chọn thả xuống cho mỗi cột. Nhấp vào mũi tên đó và chọn “SUM” cho một trong các cột.

Chọn SUM trong danh sách thả xuống

Lưu ý: Nếu bạn nhìn vào thanh công thức, bạn sẽ thấy rằng công thức được thêm vào thực sự là hàm SUBTOTAL. Đây là công thức tham chiếu có cấu trúc chỉ dành cho các bảng trong Excel.

Sau đó, chọn ô và đặt con trỏ ở góc dưới bên phải để hiển thị chốt điền (dấu cộng). Kéo đến các ô còn lại trong tổng hàng đó để sao chép công thức.

Kéo chốt điều khiển điền để sao chép công thức

Nếu muốn, bạn cũng có thể nhấp vào mũi tên thả xuống trong mỗi ô và chọn “SUM” thay vì sao chép công thức.

Sau đó, bạn sẽ thấy tổng cho tất cả các cột trong bảng Excel của mình.

Tổng số hàng được chèn vào bảng Excel

Chèn tổng số hàng bằng phím tắt

Nếu bạn là người thích sử dụng phím tắt để thực hiện các tác vụ một cách nhanh chóng, thì phương pháp này là dành cho bạn.

Chọn bất kỳ ô nào trong bảng của bạn và nhấn Ctrl + Shift + T. Và ở đó bạn đi! Tổng số hàng được thêm vào cuối bảng của bạn.

Đã chèn tổng số hàng

May mắn thay, phím tắt này hoạt động giống như hộp kiểm Hàng Tổng trên tab Thiết kế bảng ở trên, vì vậy bạn có thể làm theo các bước tương tự để chèn các tổng còn lại và sao chép công thức vào các ô khác trong hàng tổng.

Chèn một hàng tổng bằng cách thêm một hàng và công thức

Một cách khác để dễ dàng chèn một tổng số hàng trong bảng của bạn là thêm một hàng, sử dụng công thức SUM và sao chép nó.

Bạn có thể nhanh chóng thêm một hàng vào cuối bảng của mình  bằng cách chuyển đến ô cuối cùng trong cột đầu tiên và nhập. Ví dụ: bạn có thể nhập từ Tổng và nhấn Enter, thao tác này sẽ tự động tạo một hàng trong bảng mới.

Thêm hàng cho tổng trong bảng Excel

Tiếp theo, chọn ô bên phải để chèn tổng số đầu tiên của bạn. Chuyển đến tab Trang đầu và nhấp vào “Tổng” trong phần Chỉnh sửa của dải băng.

Trên tab Trang chủ, bấm Tổng

Bây giờ bạn đã có tổng số cho cột đầu tiên, bạn có thể sao chép công thức đó sang các ô khác.

Chọn ô có công thức SUM , đặt con trỏ ở góc dưới cùng bên phải để hiển thị ô điều khiển điền, sau đó kéo đến các ô còn lại trong tổng số hàng đó.

Kéo chốt điền để sao chép công thức và xem tổng số hàng của bạn

Tính tổng số liệu trong bảng tính là một chức năng cơ bản, vì vậy có ba cách đơn giản để thêm tổng hàng cho phép bạn sử dụng phương pháp phù hợp nhất với mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *