Cách ghim File Explorer vào thanh tác vụ trong Windows 11

Cách ghim File Explorer vào thanh tác vụ trong Windows 11

Nếu xóa File Explorer khỏi thanh tác vụ trong Windows 11 , bạn có thể không biết cách lấy lại. Đây là cách mở File Explorer và ghim lại vào thanh tác vụ.

Để đặt biểu tượng File Explorer trên thanh tác vụ, trước tiên bạn phải chạy nó. Để thực hiện việc này nhanh chóng, hãy nhấn Windows + e trên bàn phím của bạn. Hoặc, bạn có thể mở Start, nhập “file explorer”, rồi nhấp vào biểu tượng File Explorer hoặc nhấn Enter.

Mở Start và nhập "file explorer", sau đó nhấn Enter.

Khi cửa sổ File Explorer mở ra, hãy tìm biểu tượng của nó (trông giống như một thư mục manila trong một giá đỡ màu xanh lam) trên thanh tác vụ ở cuối màn hình.

Đặt con trỏ chuột lên biểu tượng File Explorer và nhấn nút chuột phải (nhấp chuột phải). Trong menu bật lên, hãy chọn “Ghim vào Thanh tác vụ”.

Sau đó, biểu tượng File Explorer sẽ ở trên thanh tác vụ của bạn, ngay cả khi bạn đóng cửa sổ File Explorer. Nếu muốn, bạn có thể nhấp và kéo biểu tượng xung quanh trên thanh tác vụ để định vị lại vị trí của nó.

Các cách khác để truy cập nhanh vào File Explorer

Nếu bạn muốn thêm lối tắt File Explorer nhanh vào menu Bắt đầu, hãy mở Cài đặt Windows và điều hướng đến Cá nhân hóa> Bắt đầu> Thư mục, sau đó chuyển “File Explorer” thành “Bật”.

Khi đã bật tính năng này, bạn có thể mở Start và nhấp vào biểu tượng thư mục nhỏ bên cạnh nút Nguồn để khởi chạy File Explorer bất kỳ lúc nào.

Một cách khác để nhanh chóng mở File Explorer là nhấp chuột phải vào menu Start và chọn “File Explorer” từ menu xuất hiện. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *