Cách sử dụng Home Screen Widgets – tiện ích màn hình chính trên iPad

Cách sử dụng tiện ích màn hình chính trên iPad

Bạn muốn thêm một số chức năng vào Màn hình chính iPad của mình? Được giới thiệu với iPadOS 15, người dùng iPad có khả năng thêm các widget trên Màn hình chính tương tự như trên iPhone. Bạn không bị giới hạn ở Chế độ xem hôm nay cho các tiện ích . Đây là những gì cần làm.

THAM KHẢO ĐĂNG KÝ ỨNG DỤNG NÓI TIẾNG ANH TỐT NHẤT

Đăng ký

Nếu bạn là chủ sở hữu iPad cũng sử dụng iPhone, bạn sẽ rất vui khi biết rằng các tiện ích trên Màn hình chính hoạt động theo cách tương tự. Nhưng nếu bạn chỉ có một chiếc iPad và không quen với cách cải tiến này để sử dụng các widget, đây là mọi thứ bạn cần biết.

Cách tìm Widget trên iPad

May mắn thay, bạn có cả một thư viện để duyệt tìm các widget trên iPad của mình. Nhấn và giữ một chỗ trống trên màn hình của bạn. Ngoài ra, bạn có thể nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng hoặc thư mục và chọn “Chỉnh sửa màn hình chính”.

Nhấn, giữ và chọn Chỉnh sửa Màn hình chính

Cả hai hành động sẽ làm cho tất cả các biểu tượng ứng dụng của bạn lắc lư. Sau đó, bạn sẽ thấy dấu cộng ở trên cùng bên trái của màn hình, vì vậy hãy nhấn vào dấu cộng đó để mở Thư viện tiện ích.

Nhấn vào dấu cộng

Bạn có một số cách để duyệt tìm các ứng dụng bằng các widget trong thư viện. Bạn có thể xem lại Đề xuất, cuộn qua toàn bộ danh sách ở bên trái hoặc tìm một đề xuất bằng cách sử dụng hộp Tiện ích tìm kiếm.

Thư viện tiện ích trên iPad

Kích thước và loại tiện ích con

Cuộn sang phải trong cửa sổ bật lên để xem các kích thước và loại tiện ích có sẵn.

Các widget có thể có nhiều kích cỡ khác nhau và tùy thuộc vào kích thước mà widget có thể cung cấp nhiều hơn hoặc ít hơn thông tin.

Bạn cũng có thể thấy nhiều tiện ích con cho một ứng dụng cung cấp cho bạn các thông tin chi tiết khác nhau. Ví dụ: với tiện ích Lịch, bạn có thể thấy Lịch Tháng hoặc Lịch Tiếp theo, mỗi cái có kích thước nhỏ.

Tiện ích Lịch nhỏ trong thư viện

Tiện ích ngăn xếp thông minh

Một loại widget cụ thể đáng được gọi là Smart Stack. Tiện ích này kết hợp nhiều tiện ích ứng dụng thành một “ngăn xếp”.

Tiện ích ngăn xếp thông minh trong thư viện

Ví dụ: bạn có thể tạo tiện ích Ngăn xếp thông minh chứa Ảnh, Ghi chú và Lịch tất cả trong một. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Đề xuất tiện ích, cung cấp cho bạn các ứng dụng dựa trên hoạt động của bạn.

Xoay tiện ích Ngăn xếp thông minh

Để sắp xếp lại các ứng dụng trong Smart Stack, hãy nhấn và giữ tiện ích. Chọn “Chỉnh sửa ngăn xếp”. Sau đó, chạm và kéo các ứng dụng riêng lẻ để sắp xếp lại chúng hoặc chạm vào dấu trừ để xóa một ứng dụng.

Để bật hoặc tắt tính năng Xoay thông minh hoặc Đề xuất tiện ích, hãy nhấn vào cài đặt tương ứng trong khi Ngăn xếp thông minh ở chế độ chỉnh sửa này.

Chỉnh sửa tiện ích ngăn xếp thông minh

Để biết thông tin chi tiết đầy đủ về Smart Stacks, hoạt động giống nhau trên cả iPhone và iPad, hãy xem bài viết của chúng tôi cụ thể về  tiện ích Smart Stack .

Cách thêm tiện ích vào màn hình chính iPad của bạn

Khi bạn phát hiện một tiện ích con trong thư viện mà bạn muốn, hãy nhấn vào “Thêm tiện ích con”.

Thêm tiện ích vào Màn hình chính trên iPad

Thao tác này đặt tiện ích vào một vị trí mở trên Màn hình chính của bạn nhưng vẫn giữ mọi thứ ở chế độ chỉnh sửa (lắc lư) để bạn có thể di chuyển tiện ích đến nơi bạn muốn. Bạn có thể kéo các widget xung quanh giống như các biểu tượng ứng dụng. Nhấn, giữ, kéo và thả một tiện ích ở nơi bạn muốn.

Khi bạn hoàn thành, hãy nhấn vào “Xong” ở trên cùng bên phải.

Nhấn vào Xong

Các hành động và tùy chọn tiện ích con

Các widget có thể cung cấp một số hành động ngoài những gì bạn thấy được hiển thị.

Nhấn vào một tiện ích để mở ứng dụng. Hoặc chạm, giữ và chọn một trong các tùy chọn này từ menu lối tắt.

  • Chỉnh sửa tiện ích con: Thực hiện các thay đổi đối với tiện ích con.
  • Chỉnh sửa ngăn xếp hoặc chỉnh sửa [Tên ứng dụng]: Thay đổi ngăn xếp thông minh.
  • Chỉnh sửa Màn hình chính: Thêm nhiều tiện ích hoặc sắp xếp lại màn hình của bạn.
  • Xóa tiện ích con hoặc Xóa ngăn xếp: Xóa tiện ích con hoặc Ngăn xếp thông minh khỏi màn hình của bạn.

Chỉnh sửa tiện ích con, tùy chọn Smart Stack

Việc thêm các widget vào Màn hình chính sẽ bổ sung rất nhiều chức năng cho iPad của bạn. Bạn cũng có thể tối đa hóa năng suất của mình bằng cách tùy chỉnh màn hình của mình .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *