Cách lập lịch gửi email trong Gmail

Cách lập lịch gửi Email

Google đã thông báo rằng Gmail sẽ hỗ trợ lập lịch email vào tháng 4 năm 2019 và tính năng này đã có sẵn trên máy tính để bàn và thiết bị di động khoảng một tháng sau đó.

Trước đây, bạn phải sử dụng tiện ích bổ sung của bên thứ ba để thực hiện loại lập lịch cơ bản này. Rất may, tính năng của Gmail hoàn toàn dễ sử dụng và nó có một loạt các ứng dụng để lên lịch công việc và thư cá nhân. Có thể bạn đang cố nói chuyện với ai đó ở múi giờ khác, cằn nhằn ai đó về một sự kiện hoặc bạn chỉ muốn nhắc nhở bản thân trong tương lai về điều gì đó. Nếu vậy, hãy lên lịch một email.

Để lên lịch gửi thư qua Gmail trong trình duyệt web trên máy tính để bàn, hãy làm theo các bước sau:

  • Soạn một email mới
  • Nhấp vào hình tam giác bên cạnh nút “Gửi” màu xanh lam
  • Chọn một trong những thời điểm được đề xuất hoặc nhấp vào “Chọn ngày và giờ” để tùy chỉnh thời điểm chính xác bạn muốn tin nhắn được gửi đi
  • Nhấp vào “Lên lịch gửi”

Quá trình này hoàn toàn giống trong ứng dụng Gmail dành cho thiết bị di động. Nhưng thay vì nhấp vào một phần của nút gửi, khi soạn email, bạn phải nhấp vào dấu ba chấm ở góc trên cùng bên phải của màn hình. Điều đó sẽ đưa ra tùy chọn để lên lịch thời gian.

Tìm các email đã lên lịch và hủy chúng cũng dễ dàng. Có một thư mục “Đã lên lịch” mới trên máy tính để bàn và thiết bị di động. Chỉ cần nhấp vào một tin nhắn trong thư mục và nhấp vào “Hủy gửi” ở trên cùng bên phải của cửa sổ để dừng gửi một tin nhắn. Nó sẽ quay lại ngay thư mục nháp của bạn.

NGUỒN: THE VERGE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *