Cách sao lưu backup Gmail của bạn

Cách sao lưu Gmail

Có thể bạn đang chuyển đổi công việc hoặc có thể bạn đã quyết định ngừng sử dụng một tài khoản email cụ thể hoặc có thể bạn chỉ muốn có một bản sao của tất cả email của mình để đề phòng. Dù lý do của bạn là gì, bạn không nên sao lưu và xuất tài khoản Gmail và các tài khoản Google khác của mình bằng tính năng Takeout của Google. Trên thực tế, bạn có thể đặt tài khoản của mình để sao lưu thường xuyên, đây là một thực tiễn tốt nói chung.

Một lưu ý: nếu bạn đang sao lưu tài khoản công ty, bạn có thể thấy rằng công ty của bạn đã vô hiệu hóa Takeout. Có những ứng dụng của bên thứ ba nói rằng họ có thể sao lưu Gmail của bạn, nhưng bạn nên kiểm tra các chính sách của công ty trước khi dùng thử.

CÁCH SAO LƯU GMAIL CỦA BẠN:

  • Truy cập myaccount.google.com
  • Trong Privacy & personalization, hãy nhấp vào “Manage your data & personalization.”.
  • Cuộn xuống “Download or delete your data.” Click on “Download your data.”
Chọn “Tải xuống dữ liệu của bạn”.
Chọn “Tải xuống dữ liệu của bạn”.
  • Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang Google Takeout. Trong “Chọn dữ liệu để đưa vào”, hãy chọn hộp bên cạnh Gmail và bất kỳ ứng dụng nào khác mà bạn muốn sao lưu. (Lưu ý rằng một số dịch vụ có các nút có nhãn “Nhiều định dạng”. Nhấp vào nút đó để chọn định dạng mà dữ liệu của bạn sẽ được tải xuống.) Sau đó nhấp vào “Bước tiếp theo”.
Tùy chọn Google Takeout
Cuộn xuống và đảm bảo rằng Thư đã được chọn.
  • Để quyết định cách bạn muốn nhận dữ liệu của mình, hãy nhấp vào mũi tên bên dưới “Phương thức gửi” để xem các tùy chọn của bạn, bao gồm gửi liên kết tải xuống qua email hoặc thêm nó vào Drive, Dropbox, OneDrive hoặc Box của bạn.
  • Bạn cũng có thể chọn chỉ xuất một lần hoặc hai tháng một lần (trong tối đa một năm) và bạn có thể chọn loại tệp và kích thước tệp tối đa. (Nếu kích thước tệp lớn hơn kích thước tối đa của bạn, nó sẽ được tách thành nhiều tệp; và bất kỳ tệp nào lớn hơn 2GB sẽ sử dụng định dạng nén zip64.) Sau khi bạn thực hiện xong các lựa chọn, hãy nhấp vào “Tạo tệp xuất”.
Cài đặt Google Takeout
Tại đây, bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn để xuất dữ liệu của mình.
  • Quá trình xuất của bạn sẽ bắt đầu. Hãy chuẩn bị để chờ đợi; có thể mất nhiều ngày để hoàn thành. Bạn cũng có thể nhấp vào “Hủy xuất” hoặc “Tạo một bản xuất khác”.
Tiến độ xuất khẩu
Bạn sẽ nhận được thông báo này khi quá trình xuất của bạn bắt đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *