Cách nhập số 0 trước một số trong Excel

Cách tìm và đánh dấu sự khác biệt của hàng trong Microsoft Excel

Khi nhập số vào Excel, các số không ở đầu số sẽ bị loại bỏ. Đây có thể là một vấn đề khi nhập số điện thoại và ID. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến các cách giải quyết vấn đề này và giữ lại các số 0 ở đầu.

Giữ số 0 dẫn đầu khi bạn nhập

Nếu bạn muốn đảm bảo rằng số 0 đứng đầu được giữ khi nhập, hãy nhập một dấu ngoặc kép trước khi nhập số.

Sinlge báo trước số điện thoại

Điều này hướng dẫn Excel lưu trữ giá trị dưới dạng văn bản chứ không phải dưới dạng số.

Khi bạn nhấn “Enter” để xác nhận, một hình tam giác màu xanh lục sẽ hiển thị ở góc trên cùng bên trái của ô. Excel đang kiểm tra xem bạn định làm điều đó hay bạn muốn chuyển nó thành một số.

Nhấp vào biểu tượng kim cương để hiển thị danh sách các hành động. Chọn “Bỏ qua lỗi” để tiếp tục và lưu trữ số dưới dạng văn bản.

Số điện thoại được lưu trữ dưới dạng văn bản trong Excel

Tam giác màu xanh lá cây sau đó sẽ biến mất.

Áp dụng Định dạng để Giữ số 0

Thật nhanh chóng và đơn giản để áp dụng định dạng văn bản khi bạn nhập, nhưng nó thậm chí còn hiệu quả hơn nếu bạn thực hiện trước.

QUẢNG CÁO

Chọn phạm vi ô bạn muốn định dạng dưới dạng văn bản. Tiếp theo, nhấp vào tab “Trang chủ”, chọn mũi tên danh sách trong nhóm Số và chọn “Văn bản”.

Định dạng trước một dải ô dưới dạng văn bản

Các giá trị bạn nhập vào phạm vi được định dạng này giờ sẽ tự động được lưu trữ dưới dạng văn bản và các số không ở đầu được giữ nguyên.

Sử dụng định dạng tùy chỉnh để giữ nó ở dạng số

Hai tùy chọn trước là tuyệt vời và đủ cho hầu hết các nhu cầu. Nhưng nếu bạn cần nó như một con số vì bạn phải thực hiện một số phép tính trên nó?

Ví dụ: có thể bạn có số ID cho các hóa đơn mà bạn có trong danh sách. Các số ID này có độ dài chính xác năm ký tự để đảm bảo tính nhất quán, chẳng hạn như 00055 và 03116.

Để thực hiện các phép tính cơ bản như cộng hoặc trừ một để tự động tăng số hóa đơn, bạn sẽ cần nó được lưu trữ dưới dạng số để thực hiện phép tính như vậy.

Chọn phạm vi ô bạn muốn định dạng. Nhấp chuột phải vào phạm vi đã chọn và nhấp vào “Định dạng ô”.

Định dạng ô từ menu lối tắt

Từ tab “Số”, chọn “Tùy chỉnh” trong danh sách Danh mục và nhập 00000 vào trường Loại.

Thiết lập định dạng số tùy chỉnh

Nhập năm số không buộc định dạng số có độ dài cố định. Nếu chỉ có ba số được nhập vào ô, hai số không thừa sẽ tự động được thêm vào đầu số.

Định dạng số độ dài cố định

Bạn có thể thử với định dạng số tùy chỉnh để có được định dạng chính xác mà bạn yêu cầu.


Khả năng định dạng ô của Excel là một công cụ tuyệt vời để cung cấp định dạng nhất quán cho số điện thoại, số thẻ tín dụng và ID — đặc biệt khi dữ liệu được nhập bởi nhiều người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *