Có bao nhiêu trang website trên Internet?

Có bao nhiêu website trên internet

Nếu nói Internet là “lớn” sẽ là một cách nói quá nhẹ. Nó trở thành trung tâm nơi diễn ra vô số hoạt động đáng kinh ngạc. Hầu hết hoạt động đó diễn ra trên các trang web , vậy có bao nhiêu hoạt động?

Đây không phải là một câu hỏi đơn giản để trả lời. Internet được gọi là “world wide web” là có lý do. Các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân trên khắp thế giới luôn tạo ra các trang web. Con số liên tục thay đổi.

Dự đoán tốt nhất: Gần 2 tỷ

Không thể có được câu trả lời thực sự chính xác, nhưng chúng ta có thể tiến gần đến ước tính. Internet Live Stats là một trang web sử dụng thuật toán gắn với một số nguồn dữ liệu khác nhau để hiển thị số lượng trang web đang chạy.

Tính đến tháng 11 năm 2022, ước tính có gần 2 tỷ trang web trên internet. Bộ đếm trực tiếp trên Internet Live Stats là 1.996.172.229 khi tôi đang viết câu này. Nó sẽ khác khi bạn nhìn vào nó. Đó là rất nhiều trang web.

Nhưng điều gì đủ tiêu chuẩn cho một “trang web”? Thống kê trực tiếp trên Internet có nghĩa là ” tên máy chủ duy nhất ” (một tên có thể được phân giải bằng cách sử dụng máy chủ định danh thành Địa chỉ IP) khi nó nói “trang web”. Đây là dự đoán tốt nhất mà chúng ta có thể có được về số lượng trang web trên internet.

Có bao nhiêu người dùng đang hoạt động?

Câu hỏi tiếp theo là có bao nhiêu trong số gần 2 tỷ trang web đó thực sự hoạt động? Nó có giống với hồ sơ mạng truyền thông xã hội—chỉ một tỷ lệ nhỏ đang được sử dụng không?

Con số ngày càng lớn hơn?

Nếu bạn nhìn vào bộ đếm Internet Live Stats, bạn có thể nghĩ rằng số lượng trang web không ngừng tăng lên. Theo một số nguồn tin thì điều đó không đúng. Sẽ rất hợp lý nếu bạn cho rằng các trang web đang bị đóng cửa hoặc hết hạn trong khi những trang web mới lại xuất hiện.

Các biểu đồ từ Netcraft cho thấy một đường tương đối bằng phẳng trong hai năm qua. Trên thực tế, so với tháng 10 năm 2020, số lượng tên máy chủ đã giảm khoảng 7% vào tháng 10 năm 2022. Có lẽ Internet không bao giờ phát triển. Tuy nhiên, đây chỉ là một điểm dữ liệu.

Thực sự chúng ta sẽ không bao giờ biết chính xác số lượng website trên internet nhưng hãy yên tâm, đó là một con số rất lớn. Bạn thậm chí có thể đã đóng góp một vài chính mình . Internet cảm ơn bạn vì dịch vụ của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *