7 tính năng của Google Sites giúp website nổi bật

Google Sites là gì

Thêm liên kết xã hội, bao gồm lịch, hiển thị slide trình chiếu hình ảnh, v.v…

Google Sites cung cấp một bộ sưu tập các tính năng tuyệt vời để tạo một trang web thu hút được sự chú ý. Cho dù dự án của bạn là danh mục công việc của bạn, một nơi cung cấp thông tin cho câu lạc bộ của bạn hay một cách để cập nhật thông tin cho gia đình, hãy xem xét các tính năng hữu ích này.

Được thêm vào tháng 8 năm 2022 , tính năng liên kết mạng xã hội cho phép bạn chèn và tùy chỉnh các nút liên kết với các tài khoản mạng xã hội của bạn như Facebook, Twitter và LinkedIn.

Liên kết xã hội trên tab Chèn

Khi hộp Liên kết truyền thông xã hội xuất hiện, hãy nhập URL vào hộp Liên kết. Ở phía bên trái, bạn có thể sử dụng biểu tượng Thêm hình ảnh để tải lên hình ảnh của riêng mình. Nếu bạn để trống những hình ảnh đó, các biểu tượng sẽ tự động xuất hiện ở những vị trí đó đối với các trang mạng xã hội phổ biến.

Hộp thiết lập liên kết xã hội

Nhấp vào “Chèn” khi bạn hoàn thành. Bạn sẽ thấy phần Liên kết xã hội xuất hiện trên trang của mình cùng với thanh công cụ nổi để tùy chỉnh nó.

Liên kết xã hội được chèn trên Google Sites

Bắt đầu từ phía bên trái của thanh công cụ, sử dụng hộp thả xuống để tùy chỉnh giao diện của biểu tượng hoặc hình ảnh. Bạn có thể điều chỉnh kích thước, hình dạng, đường viền, màu sắc và căn chỉnh.

Liên kết xã hội được tùy chỉnh trên Google Sites

Để chỉnh sửa các liên kết hoặc xóa hoặc thêm một liên kết, hãy chọn biểu tượng Chỉnh sửa liên kết (bút chì) hoặc để xóa khối Liên kết xã hội, hãy chọn biểu tượng Xóa (thùng rác). Bạn cũng có thể di chuyển khối đến bất cứ nơi nào bạn muốn trên trang.

Nếu bạn muốn chèn một số hình ảnh trên trang web của mình nhưng thu gọn chúng để có không gian, hãy cân nhắc sử dụng băng chuyền hình ảnh. Với nó, bạn có thể thêm nhiều ảnh hoặc hình ảnh và cho phép khán giả xem từng ảnh một.

Đi tới trang bạn muốn có hình ảnh và chọn “Băng chuyền hình ảnh” trên tab Hình ảnh ở bên phải.

Băng chuyền hình ảnh trên tab Chèn

Nhấp vào dấu cộng để tải hình ảnh lên từ thiết bị của bạn hoặc chọn hình ảnh từ Google Drive, Photos, qua URL hoặc sử dụng Tìm kiếm hình ảnh của Google . Lưu ý, bạn phải bao gồm ít nhất hai hình ảnh.

Chọn hình ảnh băng chuyền

Để tùy chỉnh băng chuyền bằng dấu chấm, chú thích hoặc để băng chuyền tự động khởi động và điều chỉnh tốc độ chuyển tiếp, hãy chọn Cài đặt (biểu tượng bánh răng) ở trên cùng bên phải.

Cài đặt cho băng chuyền hình ảnh

Khi bạn hoàn tất, hãy chọn “Chèn” và bạn sẽ thấy băng chuyền hình ảnh của mình. Để chỉnh sửa, hãy chọn nó và chọn biểu tượng bánh răng trên thanh công cụ nổi. Để xóa nó hãy chọn biểu tượng thùng rác.

Thanh công cụ băng chuyền hình ảnh

Để xem băng chuyền như khán giả của bạn, hãy nhấp vào nút Xem trước (biểu tượng thiết bị) ở trên cùng.

Mục lục tự động

Có thể bạn đang sử dụng Google Sites làm mạng nội bộ của công ty, wiki thông tin hoặc tài liệu tham khảo cho lớp học. Đây là những tình huống lý tưởng để chèn mục lục để khán giả của bạn có thể dễ dàng điều hướng đến phần họ cần.

Mục lục trên tab Chèn

Bảng sẽ xuất hiện ở đầu trang nhưng bạn có thể kéo để di chuyển nó đến nơi bạn muốn. Sau đó, định dạng văn bản làm tiêu đề để tự động tạo mục lục.

Định dạng văn bản làm tiêu đề

Nếu bạn đã có sẵn các tiêu đề không muốn xuất hiện trong mục lục thì chọn biểu tượng Ẩn (con mắt) trong bảng. Sử dụng nút Thụt lề hoặc tùy chọn Xóa trên thanh công cụ nổi nếu cần.

Mục lục và cài đặt trên Google Sites

Nhóm có thể thu gọn

Tương tự như băng chuyền hình ảnh, các nhóm có thể thu gọn cho phép bạn tiết kiệm một chút dung lượng cho văn bản của mình. Bạn có thể sử dụng tính năng này để có danh sách các câu hỏi thường gặp mở rộng để hiển thị câu trả lời.

Chọn “Nhóm có thể thu gọn” trên tab Chèn ở bên phải.

Khối tự động bật lên trang để bạn kéo đến nơi bạn muốn. Thêm văn bản của bạn vào phần chính của nhóm ở trên cùng. Sau đó, thêm mục tiếp theo, dù là văn bản hay hình ảnh, vào phần dưới cùng. Bạn có thể sử dụng thanh công cụ nổi để tùy chỉnh phông chữ, thêm liên kết hoặc căn chỉnh văn bản.
Khi bạn xem trước trang của mình, hãy nhấp vào mũi tên ở bên phải phần chính để mở rộng trang đó và hiển thị phần dưới cùng.
Nếu bạn muốn hiển thị tất cả các mục trong nhóm, hãy chọn mục đó và tắt nút bật/tắt cho Có thể thu gọn. Để xóa khối, hãy sử dụng nút Xóa (biểu tượng thùng rác.)
Tích hợp Lịch Google cho Sự kiện

Do sự tích hợp của Google Sites với Lịch Google, bạn có thể hiển thị các sự kiện cho câu lạc bộ của mình, các dịp dành cho gia đình hoặc các buổi luyện tập cho nhóm của bạn.

Trên tab Chèn ở bên phải, chọn “Lịch”.

Sau đó, bạn sẽ thấy danh sách Lịch Google của mình ở thanh bên. Chọn một hoặc nhiều lịch và nhấp vào “Chèn” ở dưới cùng.
Khi lịch xuất hiện trên trang, bạn có thể tùy chỉnh giao diện và các tùy chọn của lịch bằng biểu tượng bánh răng.
Sử dụng các nút chuyển đổi để hiển thị tiêu đề, ngày, nút điều hướng, múi giờ, múi giờ của người xem và lựa chọn chế độ xem lịch. Bạn cũng có thể chọn Chế độ xem bằng hộp thả xuống. Nhấp vào “Xong” khi bạn hoàn thành.
Cài đặt hiển thị lịch

Để mở lịch trong tab mới hoặc xóa lịch khỏi trang, hãy sử dụng hai nút còn lại trên thanh công cụ nổi.

Biểu mẫu phản hồi hoặc liên hệ

Một tích hợp tiện dụng khác là với Google Biểu mẫu. Chèn biểu mẫu trực tiếp trên trang web của bạn để nhận phản hồi, biểu mẫu liên hệ , biểu mẫu đăng ký hoặc đơn đăng ký.

Biểu mẫu trên tab Chèn

Chọn biểu mẫu bạn muốn sử dụng trong thanh bên hiển thị, chọn “Chèn” và nó sẽ xuất hiện ngay trên trang của bạn.

Danh sách Google Biểu mẫu ở thanh bên

Khi chọn biểu mẫu trên trang, bạn có các tùy chọn để mở biểu mẫu đó trong tab mới hoặc xóa biểu mẫu đó bằng thanh công cụ nổi.

Biểu mẫu Google trên Google Sites

Để thực hiện chỉnh sửa cho chính biểu mẫu, bạn sẽ thực hiện việc này trên trang web Google Biểu mẫu. Bạn cũng có thể xem các phản hồi bạn nhận được cho biểu mẫu của mình trên tab Phản hồi của Google Biểu mẫu .

Chủ đề tùy chỉnh

Mặc dù Google Sites cung cấp một số chủ đề tích hợp sẵn mà bạn có thể tùy chỉnh nhưng bạn có thể muốn tạo chủ đề của riêng mình. Bằng cách sử dụng tính năng chủ đề tùy chỉnh, bạn có thể chọn màu sắc, phông chữ và điểm nhấn phù hợp trên mỗi trang.

Chuyển đến tab Chủ đề ở bên phải và mở rộng phần Tùy chỉnh ở trên cùng nếu cần. Chọn “Tạo chủ đề.”

Tạo chủ đề trên tab Chủ đề

Sau đó, bạn sẽ thấy lời nhắc hướng dẫn bạn cách tạo chủ đề. Đặt tên cho nó, thêm logo, bao gồm hình ảnh biểu ngữ, chọn màu sắc và chọn kiểu phông chữ.

Màn hình tạo chủ đề trên Google Sites

Nhấp vào “Tạo chủ đề” và bạn sẽ thấy nó dưới dạng tùy chọn trong phần Tùy chỉnh trên tab Chủ đề. Để biết chi tiết đầy đủ về cách tạo chủ đề Google Sites của riêng bạn , hãy xem cách thực hiện của chúng tôi.

Tùy thuộc vào mục đích bạn đang sử dụng Google Sites để làm gì , trang web chuyên nghiệp, trang nhóm hoặc câu lạc bộ hay trang web gia đình, những tính năng này sẽ giúp bạn tạo một trang web nổi bật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *