Phần mềm kế toán cho doanh nghiệp vừa và nhỏ tốt nhất năm 2022

Phần mềm kế toán cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Phần mềm kế toán cho doanh nghiệp vừa và nhỏ tốt nhất năm 2022: Ngày nay, chủ doanh nghiệp nhỏ được hưởng lợi từ các phần mềm kế toán trên thị trường vì nó giúp họ theo dõi các khoản phải thu và các khoản phải trả, hiểu rõ về khả năng sinh lời từ hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và chuẩn bị sẵn sàng thời điểm quyết toán thuế hàng tháng/ quý và báo cáo tài chính năm.

Phần mềm kế toán SCTT
Phần mềm kế toán SCTT Accounting – Liên hệ Hotline 0983177855 để được tư vấn

Hầu hết các Công ty cung cấp các phần mềm kế dành cho toán đều có sản phẩm phần mềm đóng gói giúp một doanh nghiệp nhỏ có thể sử dụng phần mềm cài đặt ngay, dễ dùng mà không yêu cầu phải chỉnh sửa. Khi một doanh nghiệp phát triển, nhu cầu kế toán của nó trở nên phức tạp hơn và thường cần một hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) tùy chỉnh .

Có nhiều phần mềm quản lý kế toán khác nhau dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, siêu nhỏ với các khả năng và mức giá khác nhau. Nói chung, loại hình công nghiệp và số lượng nhân viên là hai yếu tố có thể giúp một chủ doanh nghiệp nhỏ bắt đầu lựa chọn phần mềm kế toán phù hợp. Ví dụ, một người làm việc tự do sẽ không cần các tính năng tương tự trong phần mềm kế toán như một chủ nhà hàng.

Đối tượng sử dụng phần mềm kế toán cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, siêu nhỏ

Phần mềm doanh nghiệp vừa và nhỏ, siêu nhỏ nên các nghiệp vụ trên phần mềm sẽ vô cùng đơn giản với số lượng tài khoản kế toán, hệ thống chứng từ, biểu mẫu, báo cáo tối giản hơn rất nhiều so với phần mềm kế toán dành cho các doanh nghiệp lớn.

Doanh nghiệp vừa và nhỏ được phân ra cụ thể như sau:

• Doanh nghiệp nhỏ & siêu nhỏ

– Theo quy định pháp luật, doanh nghiệp siêu nhỏ hoạt động trong các lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản và lĩnh vực công nghiệp, xây dựng là những doanh nghiệp:
+ Số lượng lao động tham gia bảo hiểm xã hội: bình quân năm không quá 10 người;
+ Tổng nguồn vốn: không quá 03 tỷ đồng;
+ Tổng doanh thu: không quá 03 tỷ đồng/năm.
– Đối với doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực: thương mại và dịch vụ:
+ Số lượng lao động tham gia bảo hiểm xã hội: bình quân năm không quá 10 người;
+ Tổng nguồn vốn: không quá 03 tỷ đồng;
+ Tổng doanh thu: không quá 10 tỷ đồng/năm.

• Doanh nghiệp vừa

– Lĩnh vực nông, lâm nghiệp, thủy sản và lĩnh vực công nghiệp, xây dựng
+ Tổng doanh thu không vượt quá 200 tỷ đồng.
+ Tổng nguồn vốn không vượt quá 100 tỷ đồng. Số người lao động không vượt quá 200 người
– Lĩnh vực thương mại và dịch vụ
+ Tổng doanh thu không vượt quá 300 tỷ đồng.
+ Tổng nguồn vốn không quá 100 tỷ đồng.
+ Số lao động không vượt quá 100 người

Khó khăn của doanh nghiệp nhỏ và vừa trong công tác quản lý tài chính – kế toán

Đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa, không dùng phần mềm, các chủ doanh nghiệp hay kế toán sẽ rất khó để kiểm tra và đối soát các khoản thu chi của doanh nghiệp. Đặc biệt, kế toán viên khi thực hiện ghi sổ sách, chứng từ kế toán thường dễ xảy ra nhầm lẫn số liệu, tiêu tốn không ít thời gian, công sức trong việc rà soát và ảnh hưởng đến các số liệu kinh doanh của doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp nhỏ và vừa khác sử dụng dịch vụ kế toán thuê ngoài thì tất cả chứng từ, sổ sách đều phải trao cho bên dịch vụ kế toán để thực hiện, doanh nghiệp khó kiểm soát được sự minh bạch của các chứng từ và khi bị thanh tra kiểm tra cũng không chủ động nắm được các số liệu mà hoàn toàn phụ thuộc vào bên dịch vụ.

Đâu là phần mềm kế toán phù hợp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ?

Phần mềm kế toán SCTT Accounting phù hợp với mọi doanh nghiệp vừa và nhỏ, đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ kế toán theo thông tư 133/2016/TT-BTC và 200/2014/TT-BTC. Phần mềm có hệ sinh thái tích hợp hóa đơn điện tử, ngân hàng điện tử, chữ ký số…giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ chuẩn hóa kế toán tài chính – kế toán của doanh nghiệp mình dễ dàng.

Liên hệ 0983177855 để được tư vấn miễn phí

Một số tính năng ưu việt hỗ trợ công tác kế toán – tài chính của doanh nghiệp như:

• Tự động nhập liệu chứng từ mua hàng từ hóa đơn điện tử của nhiều nhà cung cấp

+ Tự động hạch toán chứng từ mua hàng từ hóa đơn điện tử đầu vào của nhiều nhà cung cấp hóa đơn điện tử phổ biến như: meInvoice, VNPT, Viettel, BKAV, Softdream, Thái Sơn…
+ Tự động hạch toán chứng từ bán hàng từ các hóa đơn bán hàng.
+ Tự động hạch toán chứng từ thu/chi tiền gửi từ bảng kê giao dịch ngân hàng.
+ Tự động tra cứu thông tin Khách hàng dựa trên MST giúp xuất hóa đơn nhanh hơn.

• Kết nối phần mềm hóa đơn điện tử

Phần mềm cho phép doanh nghiệp dễ dàng xuất hóa đơn điện tử ngay trên phần mềm kế toán và tự động hạch toán doanh thu.

• Tự động hóa việc lập báo cáo tài chính giúp tiết kiệm thời gian, công sức

Phần mềm kế toán SCTT Accounting hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ:
+ Tự động phát hiện các sai lệch trên chứng từ, sổ sách, báo cáo và hướng dẫn cách thức xử lý theo đúng quy định.
+ Gợi ý những sai sót thường gặp trên báo cáo tài chính để kế toán chủ động kiểm tra, khắc phục
+ Cung cấp đầy đủ bộ báo cáo tài chính theo đúng quy định tại thông tư 200/2014/TT-BTC, 133/2016/TT-BTC và tự động tổng hợp số liệu lên báo cáo tài chính.
+ Tự động kiểm tra các chỉ tiêu trên báo cáo tài chính phát hiện kịp thời sai lệch

• Tích hợp chữ ký số eSign, ký số lên hóa đơn điện tử, báo cáo thuế, BCTC với USB Token

• Kết nối hệ thống của cơ quan nhà nước xác thực tình trạng hoạt động của doanh nghiệp

Câu hỏi thường gặp

Phần mềm kế toán cho doanh nghiệp vừa và nhỏ làm gì?

Phần mềm kế toán giảm thời gian nhập dữ liệu bằng cách cho phép người dùng đồng bộ tài khoản ngân hàng và thẻ tín dụng của doanh nghiệp với phần mềm. Sau khi được đồng bộ hóa, các giao dịch sẽ chuyển vào phần mềm kế toán, nơi chúng có thể được phân loại thành nhiều tài khoản khác nhau. Mặc dù hầu hết các phần mềm kế toán đều dễ sử dụng, nhưng cần có hiểu biết chung về các nguyên tắc kế toán để đảm bảo rằng các báo cáo tài chính được lập một cách chính xác.

Vì lý do này, nhiều doanh nghiệp thuê người kế toán hoặc kế toán để duy trì hoặc xem xét sổ sách của họ. Phần mềm kế toán trực tuyến online dựa trên nền tảng đám mây giúp doanh nghiệp thuận tiện truy cập sổ sách cùng lúc với người ghi sổ hoặc kế toán.

Các chức năng cơ bản nhất của phần mềm kế toán cho doanh nghiệp nhỏ là:

• Lập hóa đơn
• Đồng bộ hóa ngân hàng và thẻ tín dụng
• Các khoản phải trả
• Những tài khoản có thể nhận được
• Thu tiền trực tuyến từ khách hàng
• Lập báo cáo tài chính cơ bản , chẳng hạn như báo cáo lãi và lỗ , bảng cân đối kế toán và báo cáo lưu chuyển tiền tệ
• Phân Quyền truy cập của người dùng dành cho kế toán hoặc chuyên gia thuế.

Phần mềm kế toán hoạt động như thế nào?

Khi tài khoản ngân hàng của một doanh nghiệp được đồng bộ hóa với phần mềm kế toán, các giao dịch sẽ xuất hiện trong một hàng đợi và có thể được phân loại thành các loại được tìm thấy trên biểu đồ tài khoản của doanh nghiệp. Sau khi chọn danh mục phù hợp, các giao dịch bắt đầu đưa vào báo cáo tài chính của doanh nghiệp.

Chủ doanh nghiệp có thể chạy một báo cáo tài chính trong vài giây để xem xét khả năng sinh lời, so sánh doanh thu và chi phí, kiểm tra số dư ngân hàng và khoản vay, cũng như dự đoán các khoản nợ thuế. Việc truy cập nhanh vào thông tin tài chính này mang lại cho chủ sở hữu doanh nghiệp quyền đưa ra các quyết định quan trọng.

Ngoài ra, nhiều phần mềm kế toán cho phép tích hợp ứng dụng của bên thứ ba. Ví dụ: nếu chủ doanh nghiệp sử dụng hệ thống điểm bán hàng (POS) để nắm bắt các giao dịch bán hàng, hệ thống POS có khả năng tích hợp với phần mềm kế toán để ghi lại các giao dịch cụ thể, nghĩa vụ thuế bán hàng, bán hàng theo danh mục phụ, v.v. Trong một doanh nghiệp dựa trên dịch vụ, một ứng dụng theo dõi thời gian có thể tích hợp với phần mềm kế toán để thêm lao động vào hóa đơn của khách hàng.

Phần mềm kế toán cho doanh nghiệp vừa và nhỏ có chi phí bao nhiêu?

Giá của Phần mềm kế toán doanh nghiệp nhỏ dao động từ 2,000,000đ-5,000,000đ tùy thuộc vào độ phức tạp của bài toán quản lý của doanh nghiệ. Với một kế hoạch kinh doanh bài bản, một doanh nghiệp nhỏ sẽ có thể phân loại thu nhập và chi phí, gửi hóa đơn và lập báo cáo tài chính.

Khi doanh nghiệp phát triển, hầu hết phần mềm đều có thể mở rộng và kế hoạch có thể dễ dàng nâng cấp để đáp ứng nhu cầu kinh doanh mới. Các kế hoạch mạnh mẽ hơn cho phép các doanh nghiệp theo dõi hàng tồn kho, chuẩn bị nhiều báo cáo tài chính tùy chỉnh hơn, chạy bảng lương và chọn từ các tùy chọn lập hóa đơn khác.

Khách hàng nên dựa vào tiêu chí nào để chọn Công ty phần mềm kế toán cho doanh nghiệp nhỏ?

Chi phí, khả năng mở rộng, dễ sử dụng, danh tiếng nhà cung cấp và các tính năng kế toán mở rộng. Danh tiếng là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc bởi vì một công ty tồn tại càng lâu thì càng có nhiều khả năng mọi trục trặc công nghệ đã được giải quyết, điều này đảm bảo rằng thông tin tài chính quan trọng của công ty sẽ được báo cáo chính xác. Khả năng mở rộng là yếu tố quan trọng tiếp theo được xem xét vì khi một công ty phát triển, nhu cầu kế toán của họ cũng tăng theo và việc chuyển thông tin tài chính sang phần mềm mới có thể rất tẻ nhạt. Cuối cùng, dễ sử dụng và cộng tác cho chủ doanh nghiệp, nhân viên,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *