Windows 11 Build 22000.120 cung cấp các tính năng mới và các bản sửa lỗi

Cách bật Chế độ tối Dark Mode trên Windows 11

Bản cập nhật Windows 11 mới nhất đã xuất hiện! Windows 11 bản dựng 22000.120 hiện có sẵn cho người dùng trong Kênh xem trước nội bộ Windows dành cho nhà phát triển và Beta. Bản cập nhật Windows 11 thứ năm mang đến một vài tính năng mới cùng với một loạt các bản sửa lỗi luôn được hoan nghênh.

Có gì mới trong Windows 11 Build 22000.120?

Một trong những thay đổi lớn nhất xuất hiện trong Windows 11 build 22000.120 là tiện ích Gia đình mới. Tiện ích Gia đình có thể truy cập được từ biểu tượng Thanh tác vụ Tiện ích và sẽ cho phép bạn kiểm tra trạng thái của gia đình mình trong nháy mắt, hiển thị thông tin về hoạt động gần đây, tải xuống, v.v.

Thêm thành viên gia đình của bạn vào thanh tác vụ của bạn có thể là một bước quá xa đối với nhiều người. Tuy nhiên, nó cho thấy hướng tổng thể mà Microsoft đang sử dụng các widget được giới thiệu lại trong Windows 11, với nhiều sự tích hợp vào tài khoản Microsoft của bạn.

Một tính năng mới khác của Windows 11, biểu tượng Trò chuyện trên thanh tác vụ, cũng nhận được bản cập nhật. Bây giờ, biểu tượng Trò chuyện sẽ hiển thị các huy hiệu thông báo, cho phép người dùng đọc các thông báo chưa xem từ thanh tác vụ. Tuy nhiên, blog chính thức của Microsoft Insider Preview khuyên, “Không phải ai cũng nhìn thấy nó ngay lúc đầu.”

Các bản sửa lỗi và cập nhật khác xuất hiện trên bảng:

  • Các điều chỉnh đối với nút đóng trên thanh tác vụ
  • Ứng dụng Cài đặt sẽ chuyển đến màn hình đang hoạt động của bạn khi sử dụng Chọn nền qua Chế độ xem tác vụ
  • Nút Nhận dạng màn hình dễ tìm hơn
  • Menu ngữ cảnh của File Explorer được nén lại cho người dùng chuột, giảm dấu vết của nó
  • Menu ngữ cảnh của File Explorer Nút mới hiện là danh sách thả xuống thay vì danh sách lồng nhau
  • Các điều chỉnh về khoảng cách và định cỡ cho ALT + Tab, chế độ xem tác vụ và Hỗ trợ Snap.

Windows 11 dành cho nhà phát triển Nhận bản cập nhật Microsoft Store

Những người dùng Windows 11 đó trên Kênh nhà phát triển xem trước nội bộ nhận được bản cập nhật bổ sung trong thời gian này, khi Microsoft thử nghiệm các tính năng của Microsoft Store.

Vì vậy, những người đang chạy bản dựng Dev nên kiểm tra Microsoft Store để biết:

  • Tính năng cuộn tự động mới để đánh dấu và khám phá các ứng dụng mới
  • Thiết kế mới và nhiều chi tiết hơn trên các trang ứng dụng trò chơi
  • Đã cập nhật xếp hạng và biểu mẫu đánh giá để có phản hồi dễ dàng hơn

Sửa lỗi Windows 11 Build 22000.120

Như với bất kỳ hệ điều hành mới nào, Windows 11 có những lỗi cần xử lý. Lược đồ Windows 11 Insider Preview là một phần cốt lõi của việc tìm ra những lỗi đó và loại bỏ chúng. Bản dựng Windows 11 mới nhất có một danh sách đầy đủ các bản sửa lỗi — thực sự là rất dài — mà bạn có thể đọc qua trong bài đăng blog Insider Preview chính thức, được liên kết ở trên.

Các bản sửa lỗi bao gồm thanh tác vụ, ứng dụng Cài đặt, Trình khám phá tệp, menu Bắt đầu, Tìm kiếm của Windows, cửa sổ, Bảo mật Windows và đầu vào (bàn phím và chuột cảm ứng), cùng với danh sách đáng kể “Khác”.

Như trên, có quá nhiều thứ để liệt kê ở đây, nhưng nhóm Windows 11 đang khắc phục một số lượng lớn lỗi với mỗi bản cập nhật tích lũy.

Bản cập nhật Windows 11 build 22000.120 Insider Preview hiện có sẵn để tải xuống trong Windows.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *