Cách Chèn và Tùy chỉnh Dòng Chữ ký trong Microsoft Excel

Cách chuyển đổi tiền tệ trong Microsoft Excel

Nếu bạn có một trang tính Microsoft Excel mà bạn cần ai đó xác minh, xác nhận hoặc đồng ý, bạn có thể yêu cầu họ ký tên vào trang tính đó. Tại đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thêm và tùy chỉnh dòng chữ ký trong bảng tính Microsoft Excel của bạn.

Chúng ta chủ yếu nghĩ về các dòng chữ ký trong những thứ như hợp đồng, văn bản pháp lý và thỏa thuận bất động sản. Bạn có thể tạo các loại tài liệu này và yêu cầu chữ ký bằng Microsoft Word . Nhưng với tính hữu ích của Excel trong việc theo dõi tài chính công ty, bảng chấm công, nhật ký của nhân viên, v.v., bạn cũng có thể cần chữ ký trong bảng tính.

Chuyển đến tab Chèn và ở phía bên phải của dải băng, hãy nhấp vào “Văn bản”. Trong hộp thả xuống, hãy chọn “Dòng Chữ ký” rồi chọn “Dòng Chữ ký Microsoft Office”.

Trên tab Chèn, bấm Văn bản, Dòng Chữ ký, Dòng Chữ ký Microsoft Office

Một cửa sổ tùy chỉnh sẽ mở ra để bạn thiết lập dòng chữ ký theo sở thích của mình. Mặc dù mỗi mục là tùy chọn, bạn có thể thấy một hoặc nhiều mục có lợi cho tài liệu yêu cầu chữ ký.

  • Người ký đề xuất : Nhập tên của người sẽ ký tài liệu.
  • Chức danh của người ký được đề xuất : Nhập chức danh hoặc chức vụ của người bạn muốn ký.
  • Địa chỉ email của người ký được đề xuất : Nhập địa chỉ email của người ký.
  • Hướng dẫn cho Người ký : Nếu bạn có hướng dẫn đặc biệt, bạn có thể nhập những hướng dẫn đó tại đây. Bạn cũng có thể bao gồm các chi tiết để xác minh thông tin, tính bảo mật hoặc điều gì đó tương tự.
  • Cho phép người ký thêm nhận xét trong hộp thoại ký : Chọn hộp để bao gồm tùy chọn này nếu bạn muốn cho phép ghi chú hoặc bạn có thể yêu cầu họ để lại một số ghi chú trong khu vực Hướng dẫn tới người ký.
  • Hiển thị Ngày ký trong Dòng Chữ ký : Thông thường bao gồm ngày bạn ký tài liệu, vì vậy bạn chắc chắn nên cân nhắc chọn hộp để bao gồm điều này.

Chọn các tùy chọn cho chữ ký

Khi bạn hoàn tất việc điều chỉnh các mục này, hãy nhấp vào “OK” để chèn dòng chữ ký. Sau đó, bạn có thể di chuyển dòng chữ ký bằng cách kéo hộp bao quanh hoặc bạn có thể thay đổi kích thước của nó bằng cách kéo một cạnh hoặc một góc.

Dòng chữ ký trong Excel

Nếu bạn muốn chỉnh sửa các mục Thiết lập Chữ ký được liệt kê ở trên sau khi bạn chèn dòng chữ ký, điều này rất dễ dàng. Nhấp chuột phải vào hộp dòng chữ ký trong trang tính và chọn “Thiết lập Chữ ký”.

Nhấp chuột phải và chọn Thiết lập Chữ ký để chỉnh sửa các mục

Bây giờ bạn đã có dòng chữ ký trong trang tính Microsoft Excel của mình, bạn có thể lưu sổ làm việc. Chia sẻ hoặc in nó để lấy chữ ký.

LIÊN QUAN: Dịch vụ IT cho doanh nghiệp

Nếu bạn in trang tính , các mục như hướng dẫn cho người ký sẽ không hiển thị. Chúng (cùng với ngày họ ký tên) có thể xem được khi người nhận ký điện tử vào tài liệu.

Lần tới khi bạn có một bảng tính Microsoft Excel cần chữ ký, hãy nhớ cách chèn dòng chữ ký dễ dàng như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *