Cách tìm và loại bỏ các tệp trùng lặp trên Windows

Cách tìm và loại bỏ các tệp trùng lặp trên Windows

Công cụ tìm tệp trùng lặp quét ổ cứng của bạn để tìm các tệp trùng lặp không cần thiết và giúp bạn xóa chúng, giải phóng dung lượng. Dưới đây là các lựa chọn của chúng tôi về công cụ tìm tệp trùng lặp tốt nhất, cho dù bạn đang tìm kiếm thứ gì đó dễ sử dụng, ứng dụng bạn có thể đã cài đặt hay một công cụ mạnh mẽ với các bộ lọc nâng cao nhất.

Bạn không nên sử dụng các công cụ này để xóa các tệp trùng lặp được tìm thấy trong các thư mục hệ thống như thư mục Windows và Program Files. Windows và các chương trình bạn sử dụng có thể cần các tệp trùng lặp này ở các vị trí khác nhau để hoạt động bình thường.

Tìm và xóa các tập tin trùng lặp một cách dễ dàng với Duplicate Cleaner Pro

Nếu bạn thực sự nghiêm túc về việc tìm và diệt các tệp trùng lặp, thì cách tốt nhất là Duplicate Cleaner Pro , có giao diện cực kỳ đơn giản với các tính năng mạnh mẽ để xóa các tệp trùng lặp. Phần mềm này không miễn phí, nhưng họ cung cấp bản dùng thử miễn phí mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra xem bạn có thích nó hay không. Và tất nhiên, bạn không phải lo lắng về crapware hoặc spyware.

Nhiều công cụ tìm tệp trùng lặp khá phức tạp và có nhiều tùy chọn khác nhau. Auslogics Duplicate File Finder khác với hầu hết mọi thứ, cung cấp một giao diện đơn giản hướng dẫn bạn qua quy trình. Nó có các tính năng tiện lợi khác mà mọi người nên đánh giá cao, chẳng hạn như ngăn xem trước tích hợp cho phép bạn xem hình ảnh, nghe các tệp nhạc và xem trước video để bạn có thể xem tệp mình đang xóa.

Một số nhận xét đánh giá Auslogics vì đã đóng gói thêm phần mềm rác với ứng dụng này, nhưng họ đã dọn dẹp phần nào hành động của mình kể từ đó. Tuy nhiên, trình cài đặt đã đề nghị cài đặt Trình cập nhật trình điều khiển Auslogics khi chúng tôi cài đặt công cụ tìm tệp trùng lặp. Đảm bảo bỏ chọn bất kỳ phần mềm bổ sung nào được cung cấp trong quá trình cài đặt, vì bạn không cần trình cập nhật trình điều khiển .

Sau khi thực hiện tìm kiếm, bạn sẽ thấy danh sách các tệp trùng lặp và bạn có thể dễ dàng xem bản xem trước của chúng và các thông tin khác. Hoặc, để thu hẹp nhiều thứ hơn, bạn có thể nhấp vào nút “Bộ lọc” và lọc theo ngày, kích thước hoặc loại tệp. Chọn tệp bạn muốn xóa và nhấp vào nút “Xóa tệp đã chọn” để gửi chúng vào Thùng rác.

Công cụ tốt nhất mà bạn có thể đã cài đặt: CCleaner

CCleaner  là một công cụ phổ biến, vì vậy rất có thể bạn đã cài đặt nó. Tính năng chính của CCleaner là xóa tệp rác, giúp giải phóng dung lượng trên ổ cứng của bạn bằng cách xóa các tệp tạm thời không cần thiết, nhưng nó cũng có khá nhiều công cụ tích hợp khác, bao gồm cả công cụ tìm tệp trùng lặp.

Khởi chạy CCleaner và nhấp vào Tools> Duplicate Finder để tìm tính năng này. Nó có sẵn trên tất cả các phiên bản của CCleaner, vì vậy bạn không cần phải trả tiền cho CCleaner Pro để sử dụng nó.

Cài đặt mặc định của CCleaner rất hợp lý và sẽ cho phép bạn tìm kiếm các tệp trùng lặp trên ổ C: trong khi bỏ qua các tệp hệ thống và tệp ẩn . Bạn cũng có thể chọn tìm kiếm một thư mục cụ thể bằng cách nhấp vào nút “Thêm” trên ngăn Bao gồm và chọn thư mục đó. Đảm bảo chọn tùy chọn “Bao gồm tệp và thư mục con” trong khi thêm thư mục mới để đảm bảo CCleaner cũng tìm kiếm bất kỳ thư mục nào bên trong thư mục bạn chỉ định.

Giao diện xem các tệp trùng lặp của công cụ này không lạ mắt và không có tất cả các tùy chọn xem trước giống như Auslogics Duplicate File Finder. Tuy nhiên, nó cho phép bạn dễ dàng chọn những tệp bạn muốn xóa và thậm chí lưu danh sách các bản sao vào một tệp văn bản. nhưng đó là một giao diện cơ bản cho phép bạn chọn những tệp bạn muốn xóa và thậm chí lưu danh sách các tệp trùng lặp vào tệp văn bản. Bạn có thể nhấp chuột phải vào tệp trong danh sách và chọn “Mở thư mục chứa” nếu bạn muốn xem chính tệp đó trên hệ thống của mình.

Công cụ tốt nhất với bộ lọc nâng cao: SearchMyFiles

SearchMyFiles  là một ứng dụng nâng cao hơn với nhiều bộ lọc có thể tùy chỉnh hơn. Ví dụ, nó có thể tìm kiếm các tệp được tạo, sửa đổi hoặc chỉ được truy cập giữa các ngày và giờ cụ thể mà bạn chỉ định.

Khởi chạy nó và bạn sẽ thấy một hộp thoại tìm kiếm phức tạp. Bạn sẽ muốn chọn “Tìm kiếm trùng lặp” trong hộp Chế độ tìm kiếm ở đầu cửa sổ và sau đó chọn các thư mục để tìm kiếm bằng cách nhấp vào nút “Duyệt qua” ở bên phải của Thư mục cơ sở. Ví dụ: bạn có thể chọn C: \ để tìm kiếm các bản sao trong toàn bộ ổ C: của mình. Định cấu hình bất kỳ cài đặt nào khác mà bạn thích và nhấp vào “Bắt đầu tìm kiếm” để tìm kiếm các tệp trùng lặp. Bạn sẽ thấy danh sách các tệp trùng lặp được sắp xếp thành các nhóm và bạn có thể chọn những tệp bạn muốn xóa.

Nhiều trang web giới thiệu dupeGuru là một trong những công cụ tìm tệp trùng lặp tốt nhất, nhưng nó không còn được hỗ trợ chính thức trên Windows. Bạn cũng không nên tải xuống phiên bản dupeGuru cũ nữa — nhà phát triển cho biết anh ấy đã thấy các báo cáo về lỗi trên Windows 10 và không có thời gian để sửa chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *