Cách tự động chuyển tiếp email trong Gmail đến email khác của bạn

Cách sửa lỗi Gmail khi không nhận được email

Nếu bạn thấy mình thường xuyên chuyển tiếp thư đến tài khoản email khác của mình, tại sao không tự động hóa tác vụ này? Sử dụng tính năng bộ lọc tiện dụng trong Gmail, bạn có thể tự động chuyển tiếp một số email nhất định khi chúng đến hộp thư đến của bạn.

Khác với chuyển tiếp một email riêng lẻ trong Gmail , việc tạo quy tắc lọc để làm như vậy yêu cầu bạn kết nối địa chỉ email chuyển tiếp đó. Nếu bạn đã thiết lập xong, thì bạn nên thực hiện theo các bước bên dưới. Nếu không, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi để thiết lập địa chỉ email chuyển tiếp trong Gmail .

Mở Thiết lập Bộ lọc

Bạn có thể mở thiết lập bộ lọc trong Gmail một cách dễ dàng bằng một trong ba phương pháp. Sử dụng cái nào là đơn giản nhất hoặc thuận tiện nhất cho bạn.

Nhấp vào biểu tượng bánh răng để truy cập Cài đặt của bạn, sau đó nhấp vào “Xem tất cả cài đặt” trong thanh bên. Chọn tab Bộ lọc và Địa chỉ bị chặn và nhấp vào “Tạo bộ lọc mới”.

Trên tab Bộ lọc và Địa chỉ bị Chặn, bấm vào Tạo Bộ lọc Mới

Nếu bạn vừa thiết lập địa chỉ chuyển tiếp trong tab Chuyển tiếp và POP / IMAP, bạn cũng có thể tìm thấy địa chỉ đó bằng cách nhấp vào “Tạo bộ lọc”.

Trên tab Chuyển tiếp và POP / IMAP, bấm vào Tạo bộ lọc

Nhấp vào mũi tên ở bên phải của hộp Tìm kiếm

Nhập tiêu chí bộ lọc

Bạn sẽ thấy các trường phổ biến nhất, nơi bạn có thể nhập các tiêu chí mà bạn muốn Gmail tìm kiếm. Chúng bao gồm Từ, Đến, Chủ đề, Có Từ, Không có Từ và Kích thước. Bạn cũng có các hộp kiểm cho email có chứa tệp đính kèm và bạn có muốn bao gồm các cuộc trò chuyện hay không.

Tiêu chí bộ lọc Gmail

Hoàn thành một hoặc nhiều trường để xác định email bạn muốn chuyển tiếp. Dưới đây là một vài ví dụ để bạn bắt đầu.

Có thể tài khoản Gmail này dành cho công việc, nhưng bạn thường xuyên nhận được email cá nhân. Bạn có thể nhập địa chỉ email cho bạn bè và thành viên gia đình vào trường Từ hoặc bắt đầu nhập và chọn một đề xuất. Sau đó, chuyển tiếp các tin nhắn đến tài khoản cá nhân của bạn.

Từ các tiêu chí trong bộ lọc

Có lẽ bạn đang lên kế hoạch cho một sự kiện và muốn chuyển tiếp tất cả các email liên quan đến sự kiện đó đến một địa chỉ email khác. Nhập các từ mà bạn muốn đưa vào các trường Có Từ hoặc Không có nếu chúng có khả năng xuất hiện trong nội dung email. Bạn cũng có thể sử dụng trường Dòng chủ đề nếu muốn.

Tiêu chí từ trong bộ lọc

Khi bạn đã nhập các tiêu chí mà bạn muốn sử dụng, hãy nhấp vào “Tạo bộ lọc”.

Nhấp vào Tạo bộ lọc

Chọn các Hành động Bộ lọc

Tiếp theo, bạn sẽ chọn các hành động cho email dựa trên các tiêu chí mà bạn vừa nhập. Đánh dấu vào hộp “Forward It To” và chọn địa chỉ email chuyển tiếp trong danh sách thả xuống.

Chọn hộp Chuyển tiếp Đến và chọn địa chỉ email

Đánh dấu các hành động bạn muốn và nhấp vào Tạo bộ lọc

Lưu ý: Sau khi bạn tạo bộ lọc, bộ lọc sẽ chỉ chuyển tiếp các email mới được gửi đến hộp thư đến Gmail của bạn. Nếu bạn muốn các email mà bạn đã nhận được chuyển tiếp, bạn sẽ phải tự mình làm việc đó.

Chỉnh sửa Bộ lọc hoặc Ngừng chuyển tiếp

Bạn có thể chỉnh sửa hoặc xóa bộ lọc mà bạn tạo trong Gmail bất kỳ lúc nào. Nhấp vào biểu tượng bánh răng để truy cập Cài đặt của bạn, sau đó nhấp vào “Xem tất cả cài đặt” trong thanh bên. Chọn tab Bộ lọc và Địa chỉ bị chặn để xem danh sách các bộ lọc hiện tại của bạn.

Nhấp vào Chỉnh sửa hoặc Xóa bên cạnh Bộ lọc

Để thực hiện thay đổi, hãy nhấp vào “Chỉnh sửa” ở bên phải của bộ lọc. Thực hiện các điều chỉnh của bạn và nhấp vào “Cập nhật bộ lọc”.

Chỉnh sửa bộ lọc và nhấp vào Cập nhật bộ lọc

Để ngừng sử dụng hoàn toàn một bộ lọc, hãy nhấp vào “Xóa” ở bên phải bộ lọc. Sau đó, xác nhận bằng cách nhấp vào “OK”.

Xác nhận việc xóa bằng cách nhấp vào OK

Nếu bạn liên tục nhận được các email được giải quyết tốt hơn thông qua một tài khoản email khác, hãy xem xét thiết lập bộ lọc để tự động chuyển tiếp các thư cụ thể trong Gmail. Và để tìm hiểu thêm, hãy xem hướng dẫn Gmail của chúng tôi về bộ lọc thư .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *